Tại Moskva, ngày 02/11/2021, sương mù dày đặc bao phủ toàn bộ thủ đô Moskva của Nga và các khu vực ngoại ô, khiến hoạt động giao thông gặp nhiều khó khăn.
Hơn 200 chuyến bay đến và đi từ các sân bay ở khu vực Moskva và ngoại ô đã bị hoãn hoặc hủy chuyến do sương mù.
Đến rạng sáng 3/11, sương mù vẫn bao phủ dày đặc ở trung tâm Moskva và các khu vực ngoại ô.

Theo Cục Hàng không Nga, hơn 30 chuyến bay buộc phải hạ cánh ở các sân bay dự bị do không hạ cánh được ở các sân bay ở Moskva theo kế hoạch.
Trước đó, trung tâm khí tượng thủy văn Nga đã ban bố cảnh báo màu vàng về hiện tượng thời tiết có thể gây nguy hiểm. Mức cảnh báo này vẫn được duy trì trong ngày 3/11.
Theo các chuyên gia, đây là một hiện tượng phát sinh tự nhiên do khúc xạ ánh sáng và hoàn toàn không có bất kỳ tác động nhân tạo nào.
Lần gần đây nhất thủ đô Moskva ghi nhận hiện tượng sương mù dày đặc như vậy là vào tháng 11/2009. Tuy nhiên, thời điểm đó, hiện tượng sương mù dày đặc chỉ kéo dài 6 giờ đồng hồ và sau đó tan nhanh./.
Khái niệm “taxi bay” đang ngày càng tiến gần hơn tới thực tế khi Hàn Quốc đang cho đẩy mạnh phát triển Giao thông Hàng không Đô thị (UAM) như một trụ cột của ngành công nghiệp hàng không tương lai.
Việc phê duyệt này đánh dấu lần đầu tiên một máy bay eVTOL nhận được chứng nhận cấp phép từ một cơ quan hàng không nước ngoài.
Điện khí hóa và phát triển các dòng máy bay lai điện được xem là hướng đi đầy triển vọng nhằm giảm tiêu thụ nhiên liệu hàng không, đồng thời giúp các nhà sản xuất châu Âu duy trì lợi thế cạnh tranh.
Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư Hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 61/2026/NĐ-CP ngày 13/02/2026 của Chính phủ quy định về danh mục, việc quản lý, sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ và quy trình thu thập, sử dụng dữ liệu thu được từ phương tiện, thiết bị kỹ thuật do cá nhân, tổ chức cung cấp để phát hiện vi phạm hành chính thuộc lĩnh vực QLNN của Bộ Xây dựng (Thông tư).