Truyền thông Bỉ ngày 4/7 đưa tin, chi nhánh Lufthansa tại nước này trong dịp Hè năm nay đã hủy gần 700 chuyến bay, tương đương 6% số chuyến bay trong lịch trình, nhằm giảm tải công việc của công nhân viên ngành hàng không và tránh tình trạng đình công.
Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh tình trạng hoãn chuyến và hủy chuyến đã được ghi nhận tại nhiều sân bay ở châu Âu do các cuộc đình công của nhân viên mặt đất, tiếp viên hàng không và phi công các hãng hàng không.

Tháng trước, các tổ chức phi công và phi hành đoàn của hãng hàng không Brussels cũng đã lên kế hoạch đình công với khiếu nại về áp lực công việc quá cao cũng như việc công ty chủ quản đã không có giải pháp dù nắm biết trước khó khăn này.
Hiện, đại diện của Brussels Airlines chưa có bất cứ phản hồi chính thức nào.
Trong khi đó, hoạt động của hai hãng hàng không giá rẻ EasyJet và Ryanair tại Tây Ban Nha tiếp tục bị đình trệ khi đại diện tổ chức công đoàn USO của Ryanair mới đây thông báo sẽ đình công thêm 12 ngày nữa./.
(TTXVN/Vietnam+)
Giám đốc tài chính (CFO) hãng hàng không Thai Airways, bà Cherdchom Therdthirasak cho biết hãng hàng không quốc gia Thái Lan sẽ tăng giá vé từ 10% đến 15% để bù đắp chi phí nhiên liệu đang tăng cao.
Một số nhân viên của Cơ quan An ninh Vận tải (TSA) lựa chọn nghỉ ốm thay vì làm việc không lương, dẫn đến tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng và gây chậm trễ cho khách hàng.
Nhiều hãng hàng không đã hủy hoặc tạm ngừng các chuyến bay tới Trung Đông trong bối cảnh căng thẳng quân sự tại khu vực tiếp tục leo thang, ảnh hưởng đến hoạt động hàng không quốc tế.
Theo quy định của pháp luật về bầu cử, công dân Việt Nam đủ điều kiện sẽ thực hiện quyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 vào ngày 15.3.2026.