Hàng không Mỹ chuẩn bị đón lượng khách cao nhất trong ba năm

Thứ Sáu, 25/11/2022 - 08:34 GMT+7

Gần 55 triệu người Mỹ sẽ đi nghỉ dịp lễ bằng đường bộ, hàng không và đường sắt, với lĩnh vực hàng không đã phục hồi khoảng 90% so với mức của năm 2019, thời điểm trước khi đại dịch bùng phát.

Các hãng hàng không và các sân bay Mỹ đang chuẩn bị đón lượng khách tăng vọt trong dịp Lễ Tạ ơn năm nay, dự kiến ở mức cao nhất trong ba năm.

 

Tập đoàn lữ hành AAA ước tính gần 55 triệu người Mỹ sẽ đi nghỉ dịp lễ bằng đường bộ, hàng không và đường sắt, với lĩnh vực hàng không đã phục hồi khoảng 90% so với mức của năm 2019, thời điểm trước khi đại dịch bùng phát.

 

Nhà phân tích John Grant tại công ty cung cấp dữ liệu đi lại OAG nhận định hầu hết các chuyến bay sẽ kín chỗ.

 

Sau những giai đoạn phong tỏa nhằm kiểm soát dịch, người Mỹ đang háo hức đi du lịch nhiều hơn khi ảnh hưởng của đại dịch đã giảm bớt.

 

Đêm 23/11, đêm trước Lễ Tạ ơn, có thể là thời điểm nhiều người khởi hành nhất. Tuy nhiên, lựa chọn làm việc từ xa cho phép nhiều người kéo dài chuyến đi và tránh được sự đông đúc trong ngày cuối cùng của kỳ nghỉ.

 

Phó Chủ tịch Hiệp hội các hãng hàng không Mỹ (A4A), Sharon Pinkerton, cho rằng sự thay đổi đó cũng có thể sẽ giảm sức ép lên hoạt động hàng không.

 

Tuy nhiên, A4A và các nhà phân tích đang khuyên người dân nên đến sớm để có thêm thời gian kiểm tra an ninh.

 

Bộ trưởng Giao thông Pete Buttigieg lấy làm vui mừng khi nhu cầu đang phục hồi, dù lạc quan thận trọng, cho rằng vẫn chưa hết khó khăn.United Airlines nhận định lượng khách đạt trên 5,5 triệu lượt trong các ngày 18-30/11, gần quay về mức của cùng kỳ năm 2019 và tăng khoảng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Hãng này cho rằng 27/11 là ngày lượng hành khách đạt cao nhất kể từ khi dịch bùng phát.

 

Delta Air Lines Inc dự kiến lượng khách đạt gần 6 triệu lượt trong các ngày 18-29/11, gần đạt mức của cùng kỳ năm 2019. Các hãng đã có sự chuẩn bị tốt hơn để đáp ứng nhu cầu. United Airlines tuyển dụng 15.000 nhân viên trong năm nay.

 

A4A ước tính các hãng hàng không lớn hiện có lượng phi công tăng 10% so với trước đại dịch. Các quan chức Liên bang cho biết các hãng có đủ nhân lực để xử lý lượng công việc cần thiết.

 

Tuy nhiên, theo số liệu của Cirium, số chuyến bay nội địa mà các hãng hàng không thực hiện trong dịp Lễ Tạ ơn năm nay sẽ giảm 13% so với cùng kỳ năm 2019.

 

Trong khi số chuyến bay giảm, nhu cầu bùng nổ đã khiến giá vé tăng mạnh. Theo ứng dụng du lịch Hopper, giá vé các chuyến nội địa dịp Lễ Tạ ơn tăng 17% so với năm ngoái và bằng với năm 2019, trong khi giá vé các chuyến quốc tế tăng 30% so với năm 2019./.

 (TTXVN/Vietnam+)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website