Tập đoàn Hàng không Malaysia (MAG) - công ty mẹ của hãng hàng không Malaysia Airlines - thông báo quy định bắt buộc đeo khẩu trang trên máy bay sẽ được dỡ bỏ và có hiệu lực ngay lập tức, trừ khi các quốc gia là điểm đến bắt buộc điều này.
Quyết định trên được đưa ra ngay sau khi Bộ trưởng Y tế Khairy Jamaluddin ngày 28/9 cho rằng Malaysia nên dỡ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang trên các chuyến bay thương mại.

Trước đó, Giám đốc điều hành Tập đoàn MAG Izham Ismail đã thông báo cho Bộ trưởng Khairy về các tính năng có sẵn trên máy bay. Theo đó, hệ thống lưu thông không khí trong cabin, nơi không khí cabin được làm mới từ 20-30 lần/giờ và việc sử dụng bộ lọc hiệu quả cao có khả năng lọc 99,9% chất gây ô nhiễm trong không khí, bao gồm virus và vi khuẩn.
Tuy nhiên, MAG khuyến khích những hành khách có thể trạng không tốt, những người có nguy cơ cao và những người đi cùng với những người có nguy cơ cao tiếp tục đeo khẩu trang trên máy bay./.
(TTXVN/Vietnam+)
Hơn 1.200 chuyến bay IndiGo bị hủy trong ba ngày từ 1-3/12, khiến hàng nghìn hành khách mắc kẹt, gây hỗn loạn hệ thống hàng không Ấn Độ và buộc nhà chức trách nước này mở cuộc điều tra.
Bộ trưởng Giao thông Vận tải Pháp cho biết hơn 5.000 máy bay của Airbus đã được cập nhật phần mềm trong thời gian từ 28-29/11.
Theo Viện Công nghệ và Đánh giá quốc gia (NITE) Nhật Bản, số lượng các vụ pin sạc dự phòng cháy nổ tại nước này đã tăng hơn gấp đôi trong giai đoạn 2020 – 2024.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Minh Hà yêu cầu tiếp tục tăng tốc thi công, sớm hoàn thiện kịch bản bay kỹ thuật và công tác tổ chức sự kiện 19/12.