Hãng hàng không British Airways hủy hàng loạt chuyến bay vì lỗi IT

Thứ Tư, 02/03/2022 - 08:33 GMT+7

Theo thông báo của British Airways, lỗi công nghệ thông tin (IT) xuất hiện từ ngày 25/2 và ảnh hưởng đến trang mạng, ứng dụng và các hoạt động của hãng tại sân bay.

Hãng hàng không British Airways của Anh thông báo hủy toàn bộ các chuyến bay chặng ngắn từ sân bay Heathrow ở thủ đô London cho đến giữa ngày 26/2 (giờ địa phương) do hãng phải xử lý một lỗi về công nghệ thông tin (IT).

 

Theo thông báo của British Airways, lỗi IT xuất hiện từ ngày 25/2 và ảnh hưởng đến trang mạng, ứng dụng và các hoạt động của hãng tại sân bay. Thông báo khẳng vụ việc không phải do tấn công mạng mà là một lỗi ở phần cứng.

 

Liên quan đến các chuyến bay đường dài, thông báo cho biết: "Dịch vụ bay đường dài của chúng tôi tại Heathrow và tất cả các chuyến bay tại các sân bay Gatwick và London City sẽ vận hành theo kế hoạch, tuy nhiên có thể bị chậm giờ."

 
(Máy bay của Hãng hàng không British Airways tại sân bay Heathrow ở London (Anh) ngày 8/6/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

 

Hãng khuyến nghị khách hàng nên kiểm tra lịch trình bay trên trang mạng ba.com hiện đang hoạt động để biết thông tin mới nhất trước khi ra sân bay vì dự báo có thể lại xảy ra gián đoạn.

 

Hãng cho biết khách hàng sẽ được hoàn trả toàn bộ tiền vé khi dịch vụ bị hủy hoặc có thể đặt vé lại vào một ngày khác và không bị tính phí.

 

Năm 2017, BA đã từng gặp vấn đề lớn về hệ thống, khiến 75.000 hành khách bị mắc kẹt trong kỳ nghỉ cuối tuần, gây một thảm họa về quan hệ công chúng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website