Hãng hàng không Air France-KLM được cổ đông chấp thuận tăng vốn

Thứ Ba, 22/02/2022 - 08:10 GMT+7

Air France-KLM có kế hoạch huy động tới 4,6 tỷ USD do tìm cách hoàn trả các khoản tài trợ cho đại dịch COVID-19 của nhà nước, nhưng cả điều khoản và thời gian đều không được tiết lộ.

Hãng hàng không Air France-KLM đã nhận được sự chấp thuận của cổ đông đối với đề xuất tăng vốn và sẵn sàng thực hiện nhanh chóng, theo nhật báo kinh tế Pháp Les Echos hôm 20/2.

Hãng hàng không này hôm 17/2 đã thông báo rằng họ có kế hoạch huy động tới 4 tỷ euro (4,6 tỷ USD) do tìm cách hoàn trả các khoản tài trợ cho đại dịch COVID-19 của nhà nước, nhưng cả điều khoản và thời gian đều không được tiết lộ.Việc tái cấp vốn sẽ diễn ra trong vài tháng tới với các cổ đông chính bao gồm Pháp, Hà Lan, Delta Air Lines và China Eastern.

Air France-KLM có mục tiêu phát hành trái phiếu chuyển đổi đồng thời bán một số tài sản ngay cả khi giá cổ phiếu ngành vận tải hàng không tăng.

Pháp là cổ đông lớn nhất của hãng hàng không này với 29% cổ phần, Hà Lan nắm giữ dưới 10% cổ phần, Delta Air Lines khoảng 6% và China Eastern 10%.

Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire cho biết nhà nước sẽ hỗ trợ Air France-KLM trong việc tăng vốn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website