Hãng Airbus có thể mất một số đơn hàng trị giá hơn 5 tỷ USD

Thứ Sáu, 25/12/2020 - 08:46 GMT+7

Công ty sản xuất máy bay Airbus của châu Âu có thể mất các đơn đặt hàng có tổng giá trị hơn 5 tỷ USD do kế hoạch tái cơ cấu nợ của AirAsia X Bhd.

Công ty sản xuất máy bay Airbus của châu Âu có thể mất các đơn đặt hàng có tổng giá trị hơn 5 tỷ USD do kế hoạch tái cơ cấu nợ của Air Asia X Bhd (AAX).

Người phụ trách khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Airbus Anand Stanley cho biết nhiều khả năng Airbus sẽ phải chịu những tổn thất đáng kể do việc chấm dứt các hợp đồng mua bán.


Theo ông Stanley, AAX đã đặt hàng và Airbus cũng đã chế tạo bảy máy bay A330neo, vốn đang nằm trong kho. Ông lưu ý thêm rằng nếu đơn hàng gồm 71 chiếc khác bị hủy bỏ, lợi nhuận của Airbus sẽ bị hao hụt.

Theo AAX, hãng này nợ Airbus 48,71 tỷ ringgit (12 tỷ USD) bao gồm các khoản thanh toán trước khi giao hàng cho đơn mua 118 máy bay. Airbus cho hay AAX chưa hoàn tất các đơn đặt hàng đối với 78 máy bay A330neo, 10 máy bay A350-900 và 30 máy bay A321neo.

AAX - một công ty con của AirAsia Group Bhd - đang phải tìm cách tái cơ cấu khoản nợ có trị giá khoảng 63,5 tỷ ringgit giữa bối cảnh hãng này đang phải đối mặt với những hạn chế nghiêm trọng về thanh khoản trong việc chi trả các khoản nợ và các cam kết tài chính khác./.

(TTXVN/Vietnam+)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website