Ngày 21/3, tập đoàn Incheon International Airport Corp. (IIAC) cho biết sẽ tham gia dự án phát triển sân bay trị giá 600 tỷ won (khoảng 530 triệu USD) ởIndonesia.
Trong một tuyên bố, IIAC cho hay tập đoàn này đã lập liên doanh với nhà điều hành sân bay quốc doanh của Indonesia PT Angkasa Pura 1 (AP1) và công ty xây dựng địa phương PT Wijaya Karya Tbk (WIKA) để mở rộng sân bay Hang Nadim Batam vào năm 2024.

Lễ ký thành lập liên doanh giữa tập đoàn Incheon International Airport Corp. với nhà điều hành sân bay quốc doanh của Indonesia PT Angkasa Pura 1 và công ty xây dựng PT Wijaya Karya Tbk. (Nguồn: Yonhap).
Người phát ngôn của IIAC nói: "Tập đoàn sẽ đầu tư 30% cổ phần trong dự án sân bay trị giá 600 tỷ won và vận hành sân bay này trong 25 năm theo thỏa thuận với Chính phủ Indonesia."
Thương vụ này là thỏa thuận phát triển và vận hành sân bay ở nước ngoài đầu tiên của Hàn Quốc.
Theo tuyên bố trên, sân bay Hang Nadim Batam đã đón 4,5 triệu lượt hành khách trong năm 2019 và 8 hãng hàng không, trong đó có Garuda Indonesia và Ryanair, hiện cung cấp 23 đường bay qua sân bay này.
IIAC đã nhận được các thỏa thuận trị giá 227 triệu USD để vận hành các sân bay ở nước ngoài và cung cấp dịch vụ tư vấn tại 15 quốc gia./.
(TTXVN/Vietnam+)
WestJet sẽ cắt giảm khoảng 1% công suất khai thác trong tháng 4, 3% trong tháng 5 và gần 6% trong tháng 6; Air Canada cũng tạm ngừng 6 tuyến bay, với lý do chi phí nhiên liệu tăng cao.
Áp lực từ xung đột Trung Đông buộc EU cân nhắc nhập nhiên liệu Jet A từ Mỹ và xây dựng cơ chế dự trữ nhiên liệu hàng không tối thiểu, nhằm chủ động ứng phó nguy cơ gián đoạn kéo dài.
Việc mở cửa cho khách không đi máy bay giúp gia tăng nguồn thu từ các hoạt động phi hàng không như bán lẻ và dịch vụ, đồng thời quảng bá hình ảnh và chất lượng dịch vụ của sân bay ở UAE.
Ngày 23/04/2026, tại trụ sở Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN), Cục trưởng Uông Việt Dũng đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Azerbaijan, Ngài Shovgi Mehdizade.