Hàn Quốc sẽ tham gia dự án sân bay trị giá 530 triệu USD ở Indonesia

Thứ Hai, 22/03/2021 - 14:21 GMT+7

Tập đoàn Incheon International Airport Corp. của Hàn Quốc đã lập liên doanh với hai doanh nghiệp Indonesia để mở rộng sân bay Hang Nadim Batam vào năm 2024.

Ngày 21/3, tập đoàn Incheon International Airport Corp. (IIAC) cho biết sẽ tham gia dự án phát triển sân bay trị giá 600 tỷ won (khoảng 530 triệu USD) ởIndonesia.

Trong một tuyên bố, IIAC cho hay tập đoàn này đã lập liên doanh với nhà điều hành sân bay quốc doanh của Indonesia PT Angkasa Pura 1 (AP1) và công ty xây dựng địa phương PT Wijaya Karya Tbk (WIKA) để mở rộng sân bay Hang Nadim Batam vào năm 2024.

Lễ ký thành lập liên doanh giữa tập đoàn Incheon International Airport Corp. với nhà điều hành sân bay quốc doanh của Indonesia PT Angkasa Pura 1 và công ty xây dựng PT Wijaya Karya Tbk. (Nguồn: Yonhap).


Người phát ngôn của IIAC nói: "Tập đoàn sẽ đầu tư 30% cổ phần trong dự án sân bay trị giá 600 tỷ won và vận hành sân bay này trong 25 năm theo thỏa thuận với Chính phủ Indonesia."

Thương vụ này là thỏa thuận phát triển và vận hành sân bay ở nước ngoài đầu tiên của Hàn Quốc.

Theo tuyên bố trên, sân bay Hang Nadim Batam đã đón 4,5 triệu lượt hành khách trong năm 2019 và 8 hãng hàng không, trong đó có Garuda Indonesia và Ryanair, hiện cung cấp 23 đường bay qua sân bay này.

IIAC đã nhận được các thỏa thuận trị giá 227 triệu USD để vận hành các sân bay ở nước ngoài và cung cấp dịch vụ tư vấn tại 15 quốc gia./.

(TTXVN/Vietnam+)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website