Gặp mặt các thành viên đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Không vận Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ III (RAN 3)

Thứ Sáu, 26/06/2015 - 09:04 GMT+7

 Ngày 1/10, tại Hà Nội, Cục Hàng không Việt Nam phối hợp Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt các thành viên đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Không vận Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ III (RAN 3) và các cá nhân có nhiều công lao đóng góp vào sự thành công của Hội nghị RAN 3. Phó Cục trưởng Đỗ Quang Việt chủ trì buổi gặp mặt.

alt image
Đến dự có 12 thành viên của Đoàn RAN3; ông Huỳnh Minh Chính, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới Quốc gia; ông Trần Công Trục, nguyên Trưởng ban Biên giới Chính phủ; ông Trần Xuân Mùi, Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, nguyên Tổng Giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam; Đại tá Phan Nhất Vững, nguyên Trưởng phòng Quản lý điều hành bay – Quân chủng Phòng không Không quân; đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Bí thư Thường trực, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Cục Hàng không Việt Nam; ông Nguyễn Văn Thăng, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, Đoàn thanh niên của Cục Hàng không Việt Nam và Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.
Đồng chí Nguyễn Văn Hải đã báo cáo tóm tắt và xin ý kiến đóng góp đối với đề cương tuyên truyền về kỷ niệm 20 năm tiếp nhận điều hành phần phía Nam FIR Hồ Chí Minh.
Trong các phát biểu của mình, bà Tôn Nữ Thị Ninh, ông Lê Ngọc Sơn, ông Nguyễn Bá Sơn và các thành viên khác của Đoàn RAN 3, cũng như các cá nhân có nhiều công lao đóng góp vào sự thành công của Hội nghị RAN 3 đều cho rằng đây là buổi gặp mặt hết sức cảm động và nhiều ý nghĩa. Trong số này, có nhiều người hơn 20 năm mới gặp lại.
Cả quá trình trước, trong và sau RAN3, dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các thành viên đã cùng gắn bó với nhau, tất cả vì sự nghiệp chung của Tổ quốc Việt Nam; với lòng quyết tâm cao và sự phối hợp nhịp nhàng giữa các Bộ, ngành, tại RAN 3, Việt Nam đã được cộng đồng quốc tế công nhận hoàn toàn đủ điều kiện và giao quyền kiểm soát Vùng thông báo bay Hồ Chí Minh.
Có thể nói rằng, hội nghị năm 1993 đã xác lập một cách đầy đủ nhìn nhận quốc tế về năng lực điều hành của Việt Nam, phản ánh đúng thế và lực của ngành Hàng không nói riêng và Việt Nam nói chung trên trường quốc tế. Và kể từ đó đến nay, ngành Hàng không Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc.
Qua tọa đàm, lực lượng thanh niên đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm cũng như trải nghiệm quý báu của các thành viên RAN 3 cũng như các thế hệ đi trước để trưởng thành hơn.
Các ý kiến cũng đề nghị ngành Hàng không cần tuyên truyền sâu rộng hơn nữa để dư luận trong nước hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc giành lại quyền điều hành Vùng thông báo bay Hồ Chí Minh./.
(Mai P.T.)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website