Thông tin từ Chính phủ Pháp - quốc gia đang giữ cương vị Chủ tịch luân phiên Liên minh châu Âu (EU), cho biết các nước thành viên trong khối ngày 10/1 đã nhất trí cấp phép lại cho các chuyến bay chở khách đến từ 7 quốc gia thuộc khu vực miền Nam châu Phi.
Lệnh đình chỉ các chuyến bay chở khách đến Nam Phi, Botswana, Zimbabwe, Mozambique, Namibia, Lesotho và Eswatini đã được EU áp dụng từ tháng 11/2021 nhằm ngăn chặn tình trạng lây lan của biến thể Omicron.

Mặc dù lệnh đình chỉ này hiện đã được EU bãi bỏ, song du khách đến từ 7 quốc gia miền Nam châu Phi vẫn phải tuân thủ các biện pháp y tế được áp dụng cho những người đến từ các nước thứ ba - đó là xét nghiệm PCR âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành.
Cuối tháng 12 vừa qua, Mỹ cũng đã quyết định bãi bỏ lệnh đình chỉ các chuyến bay đến từ miền Nam châu Phi./.
(TTXVN/Vietnam+)
Hãng hàng không quốc gia Mexico Aeroméxico thông báo kế hoạch khôi phục đường bay tới thủ đô Caracas của Venezuela từ tháng 10 tới, sau gần 10 năm tạm dừng khai thác đường bay này.
Quyết định được đưa ra trong bối cảnh giá nhiên liệu tăng mạnh do tác động từ xung đột Trung Đông, kéo theo làn sóng khiếu nại của hành khách liên quan tới việc thay đổi và hủy chuyến bay.
Thương vụ Korean Air và Asiana sáp nhập được xem là dấu mốc lớn của ngành hàng không Hàn Quốc, bởi quá trình sáp nhập kéo dài hơn 5 năm rưỡi.
Sáng nay (19/5), Công ty CP Đầu tư khai thác Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng (AHT) đã tổ chức Lễ khởi công Dự án mở rộng Nhà ga hành khách quốc tế Đà Nẵng (Nhà ga T2). Cục trưởng Cục HKVN Uông Việt Dũng tham dự.