Ngày 21/2, lần đầu tiên hãng hàng không Emirates của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã thực hiện một chuyến bay với tất cả các nhân viên phục vụ đều được tiêm vắcxin ngừa COVID-19, đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với hãng trong lúc dịch bệnh COVID-19 vẫn đang hoành hành.
Tất cả các nhân viên phục vụ chuyến bay EK215 từ Dubai (UAE) đến Los Angeles (Mỹ) đều đã được tiêm vắcxin, bao gồm nhân viên soát vé, an ninh, kỹ thuật viên, phi công và phi hành đoàn...

Emirates đã triển khai chiến dịch tiêm chủng Covid-19 cho các nhân viên của hãng ngay từ đầu năm 2021. Cho đến nay, gần 26.000 nhân viên của hãng làm việc tại UAE (khoảng 44%) đã được tiêm hai liều vắcxin của Sinopharm hoặc Pfizer/BioNTech.
UAE cũng đang là một trong những quốc gia đứng đầu thế giới về tỷ lệ tiêm vắc xin ngừa COVID-19./.
(TTXVN/Vietnam+)
EASA đã yêu cầu kiểm tra 16 máy bay Airbus A380 sau khi phát hiện các vết nứt trên kết cấu cánh của một máy bay thuộc dòng siêu máy bay chở khách lớn nhất thế giới hiện đang khai thác này.
Sau khi hãng hàng không giá rẻ Spirit Airlines không còn khai thác các chuyến bay, người tiêu dùng Mỹ đang đứng trước thực tế số lượng lựa chọn bay giá rẻ ngày càng thu hẹp.
Ngày 16/6, Hãng hàng không Asiana Airlines (Hàn Quốc) quyết định thực hiện quyền chuyển đổi đối với lô trái phiếu chuyển đổi vĩnh viễn trị giá 100 tỷ won của Air Busan.
Ngày 25/6, tại Hà Nội, hội thảo quốc tế "Nhiên liệu hàng không bền vững (SAF): Khung chính sách và phát triển thị trường tại ASEAN" được Học viện Chiến lược, bồi dưỡng cán bộ xây dựng và Trung tâm Nhiên liệu xanh toàn cầu (GCGF) phối hợp tổ chức.