Dòng máy bay Boeing 787 Dreamliner tiếp tục bị trì hoãn bàn giao

Chủ Nhật, 05/09/2021 - 19:50 GMT+7

Boeing đã có một cuộc họp với các cơ quan hàng không Liên bang Mỹ (FAA), nhưng hai bên không thể thống nhất về biện pháp đảm bảo chất lượng cho các máy bay Dreamliner.

Ngày 04 tháng 9, theo tờ Wall Street Journal , việc bàn giao các máy bay dòng 787 Dreamliner  của Boeing vốn bị đình chỉ từ tháng 5, sẽ khó có thể nối lại cho đến cuối tháng 10 trong bối cảnh bất đồng với các nhà quản lý về vấn đề an toàn.

Thực tế trong hầu như cả năm ngoái, việc bàn giao 787 Dreamliner bị trì hoãn, trong đó có khoảng thời gian từ tháng 11 năm 2020 đến tháng 3 năm 2021 sau khi Boeing phát hiện một số lỗi trong quá trình sản xuất.

Tháng 7, Tập đoàn này thông báo phát hiện thêm các vấn đề “gần phần mũi của một số chiếc Boeing 787 Dreamliner” và đang nỗ lực khắc phục.


Wall Street Journal cho biết, trong tháng 8, Boeing đã có cuộc họp với các quan chức cơ quan hàng không liên bang Mỹ (FAA), nhưng hai bên không thể thống nhất  về biện pháp bảo đảm chất lượng cho các máy bay Dreamliner.

Trong một thông báo, FAA cho biết: FAA tiếp tục hợp tác với Boeing trong khi tập đoàn này chưa chứng minh được độ tin cậy  của phương pháp đề xuất về kiểm tra chất lượng một số máy bay 787 chưa xuất xưởng. FAA sẽ không thông qua việc kiểm tra cho đến khi các chuyên gia về an toàn của chúng tôi hài lòng.

Sự cố mới nhất của dòng máy bay 737 Dreamliner đã làm gia tăng những khó khăn mà Boeing phải đối mặt sau những vấn đề với dòng 737MAX, ngay cả khi ngành du lịch bắt đầu phục hồi sau cuộc suy thoái lâu do đại dịch Covid-19 gây ra và các hãng hàng không thương mại đã thông báo những đơn đặt hàng máy bay mới với giá trị không nhỏ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website