Dịch vụ bay quốc tế không hạ cánh hút khách ở Hàn Quốc

Thứ Sáu, 23/04/2021 - 08:36 GMT+7

7 hãng hàng không nội địa của Hàn Quốc sẽ nâng số chuyến bay dạng này từ 19 chuyến trong tháng Tư lên tổng cộng 56 chuyến từ tháng Năm tới, tăng 194%.

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc (MOLIT) ngày 22/4 cho biết  bắt đầu được đưa vào khai thác thử nghiệm từ tháng 12/2020, đến nay sản phẩm bay "Du lịch quốc tế không hạ cánh" của "xứ Kim chi" đã cho thấy tính hiệu quả cao.

Vì vậy, 7 hãng hàng không nội địa của Hàn Quốc sẽ nâng số chuyến bay dạng này từ 19 chuyến trong tháng Tư lên tổng cộng 56 chuyến từ tháng Năm tới, tăng 194%. 

Cũng theo MOLIT, sản phẩm bay "Du lịch quốc tế không hạ cánh" ban đầu chỉ được thực hiện tại Sân bay quốc tế Incheon. Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng Năm tới, dự án được phê duyệt mở rộng khai thác ở các sân bay quốc tế khác như Gimpo, Daegu và Gimhae.

Đây cũng được coi là phương án giúp các hãng hàng không trong nước mở rộng nguồn cung trong bối cảnh nhu cầu tăng do du khách tham gia gói du lịch này có thể thực hiện mua sắm miễn thuế tương tự như khách du lịch nước ngoài thông thường.

Dự kiến ngay trong tháng Năm tới, 7 hãng hàng không nội địa Hàn Quốc sẽ khai khác tổng cộng 23 chuyến tại sân bay quốc tế Incheon, 18 chuyến tại sân bay quốc tế Gimpo, 13 chuyến tại sân bay quốc tế Gimhae và 2 chuyến tại sân bay quốc tế Daegu.

Số liệu của MOLIT cũng cho thấy tính đến tháng Ba vừa qua, các hãng hàng không trong nước đã triển khai tổng cộng 75 chuyến bay, đón hơn 8.000 lượt hành khách. Số chuyến bay "Du lịch quốc tế không hạ cánh" đã bị cắt giảm trong tháng Một vừa qua do dịch COVID-19 tái bùng phát song gần đây đã được vận hành trở lại.


Tỷ lệ hành khách tham dự loại hình này vào tháng 12/2020 đạt 49%, sau đó vượt kỳ vọng ở mức 73,5% trong những tháng tiếp theo. Doanh thu (chỉ từ việc bán vé) ước tính đạt khoảng từ 20 triệu won (17.905 USD) đến 98,2 triệu won (87.930 USD)/chuyến.

Theo MOLIT, khi sử dụng dịch vụ này hành khách không phải trải qua quy trình xuất/nhập cảnh, sẽ phải ngồi trên máy bay trong khoảng thời gian nhất định và máy bay sẽ bay qua không phận của nước khác mà không hạ cánh xuống quốc gia đó và quay trở lại Hàn Quốc.

Hành khách đi máy bay sẽ được mua miễn thuế tương tự như khách du lịch thông thường, tức mỗi người có thể mua hàng hóa miễn thuế dưới 600 USD (tối đa 1 lít rượu, 200 điếu thuốc, 1 lọ nước hoa).

Tuy nhiên, hành khách sẽ phải đặt vé trước, khi lên hoặc xuống máy bay phải đi bằng lối đi riêng và chỉ sử dụng xe chuyên chở được bố trí sẵn.

Hành khách bắt buộc phải đeo khẩu trang trong suốt hành trình và không phải tự cách ly sau khi trở lại Hàn Quốc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website