Chính quyền Tổng thống Mỹ cam kết cải thiện các sân bay lạc hậu

Thứ Năm, 15/09/2022 - 14:13 GMT+7

Tổng thống Joe Biden cho biết đạo luật cơ sở hạ tầng trị giá 1.000 tỷ USD của lưỡng đảng được thông qua vào năm ngoái sẽ giúp hiện đại hóa nhà ga quốc tế của các sân bay, cải thiện dịch vụ hành khách.

Tổng thống Joe Biden ngày 12/9 đã lên tiếng cảnh báo về tình trạng của các sân bay ở Mỹ khi ông đề cập tới cách mà đạo luật cơ sở hạ tầng của lưỡng đảng được thông qua vào năm ngoái sẽ giúp nâng cấp các nhà ga, cải thiện dịch vụ đối với hành khách và giảm lượng khí thải.

Phát biểu tại thành phố Boston, Tổng thống Biden nêu rõ khoản đầu tư 62 triệu USD vào sân bay Logan thông qua đạo luật cơ sở hạ tầng trên.

Nguồn kinh phí sẽ được sử dụng để hiện đại hóa nhà ga quốc tế của sân bay và cải thiện các đường băng cho máy bay.Tổng thống Biden cho biết các khoản đầu tư sẽ tạo ra gần 6.000 việc làm và sẽ giúp bổ sung thêm nhiều quầy vé trong sân bay, tiết kiệm thời gian cho hành khách và giảm thời gian máy bay chạy không tải trên đường băng, cắt giảm lượng khí thải trong quá trình này.Ông Biden ca ngợi các khoản đầu tư là một phần của cuộc đại tu rất cần thiết cho các sân bay tại Mỹ. Tổng thống Biden cũng nhấn mạnh rằng, không một sân bay nào tại Mỹ đứng trong danh sách 25 sân bay tốt nhất thế giới, cho rằng điều này xuất phát và ảnh hưởng tới các tiêu chí về thương mại, doanh thu và bảo mật.

Tổng thống Biden cũng cảnh báo rằng việc thiếu đầu tư cơ sở hạ tầng trong những thập kỷ gần đây đã cho phép các nước cạnh tranh bắt kịp Mỹ về mặt kinh tế. Tuy nhiên, ông Biden lập luận rằng Mỹ cuối cùng đã đầu tư trở lại với đạo luật trên trị giá 1.000 tỷ USD được thông qua vào năm ngoái với sự ủng hộ của lưỡng đảng.

Ông khẳng định: "Ngay bây giờ với luật cơ sở hạ tầng này, Mỹ đang thực sự bắt đầu trở lại." Tổng thống Biden đã đi tới nhiều địa điểm tại Mỹ trong những tháng gần đây để nêu bật các dự án được tài trợ bởi luật cơ sở hạ tầng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website