Cảnh sát Australia ngày 15/8 đã buộc tội một nam hành khách sau khi đối tượng này tuyên bố đã mang chất nổ lên máy bay Airbus A330 của Hãng Hàng không Quốc gia Malaysia (Malaysia Airlines), trong chuyến bay từ Sydney (Australia) đến Kuala Lumpur (Malaysia).
Thông báo của Cảnh sát Liên bang Australia nêu rõ Muhammad Arif, 45 tuổi, cư dân tại thành phố Canberra (Australia) đã bị buộc tội tung tin giả, gây rối trên máy bay và không tuân thủ quy định về an toàn bay của phi hành đoàn.

Muhammad Arif có thể đối mặt mức án tối đa là 10 năm tù giam và hơn 15.000 AUD (9.730 USD) tiền phạt hành chính.
Chuyến bay có số hiệu MH122 của Malaysia Airlines chở 199 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn, rời sân bay Sydney vào chiều 14/8 và dự kiến có mặt tại Kuala Lumpur sau 8 giờ bay. Tuy nhiên, máy bay đã phải quay trở lại thành phố Sydney chỉ sau khoảng 3 giờ kể từ lúc cất cánh, do hành vi gây rối của đối tượng Muhammad Arif.
Sự cố trên khiến sân bay Sydney hủy bỏ 32 chuyến bay nội địa, trong khi nhiều chuyến khác bị hoãn tới 90 phút. Mặc dù vậy, không có chuyến bay quốc tế nào bị hủy./.
(TTXVN/Vietnam+)
Hãng hàng không quốc gia Mexico Aeroméxico thông báo kế hoạch khôi phục đường bay tới thủ đô Caracas của Venezuela từ tháng 10 tới, sau gần 10 năm tạm dừng khai thác đường bay này.
Quyết định được đưa ra trong bối cảnh giá nhiên liệu tăng mạnh do tác động từ xung đột Trung Đông, kéo theo làn sóng khiếu nại của hành khách liên quan tới việc thay đổi và hủy chuyến bay.
Thương vụ Korean Air và Asiana sáp nhập được xem là dấu mốc lớn của ngành hàng không Hàn Quốc, bởi quá trình sáp nhập kéo dài hơn 5 năm rưỡi.
Sáng nay (19/5), Công ty CP Đầu tư khai thác Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng (AHT) đã tổ chức Lễ khởi công Dự án mở rộng Nhà ga hành khách quốc tế Đà Nẵng (Nhà ga T2). Cục trưởng Cục HKVN Uông Việt Dũng tham dự.