Ngày 12 tháng 5 năm 2020, tập đoàn sản xuất máy bay Boeing của Mỹ thừa nhận đang có một đợt mới hủy đơn đặt mua dòng máy bay Boeing 737 MAX trong khi CEO của tập đoàn này là ông David Calhoun cảnh báo sự suy thoái của ngành hàng không do đại dịch Covid-19 có thể khiến một hãng hàng không lớn của Mỹ phải ngừng hoạt động trong năm nay.
Theo dữ liệu trên trang web của Boeing, chỉ tính trong tháng 4 năm 2020 đã có 108 đơn đặt mua máy bay 737 MAX bị hủy bỏ.
Đây là dòng máy bay đã bị cấm bay kể từ tháng 3 năm 2019 tại nhiều nước sau hai vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan tới dòng máy bay này khiến hơn 300 người thiệt mang.

Bên cạnh đó, việc Boeing hạn chế sản xuất chỉ ở mức 101 chiếc máy bay khác nhằm giảm số lượng máy bay tồn kho của tập đoàn xuống dưới 5000 chiếc đã cho thấy nhu cầu sụt giảm mạnh trong lĩnh vực hàng không do đại dịch Covid-19 gây ra.
Trong cuộc trả lời phỏng vấn với hãng tin NBC ngày 11 tháng 5 năm 2020, CEO của Boeing, ông David Calhoun dự báo các hãng hàng không sẽ phải cắt giảm nhân viên và lưu lượng hàng không sẽ không thể phục hồi 100%, thậm chí còn không thể đạt mức 25% vào tháng Chín tới khi các biện pháp khẩn cấp được Chính phủ Mỹ áp dụng để hỗ trợ ngành hàng không Mỹ trong đại dịch hết hiệu lực.
Tới cuối năm 2020, mức độ phục hồi có thể đạt khoảng 50% so với mức trước đại dịch Covid-19. Về lâu dài, ngành hàng không sẽ phục hồi nhưng phải cần từ 3 đến 5 năm để ngành này trở lại mức của năm 2019.
Trước đó, Boeing đã thông báo thua lỗ quý thứ hai liên tiếp, đồng thời cho biết sẽ cắt giảm khoảng 10% lực lượng lao động do thu hẹp quy mô chương trình sản xuất dòng máy bay 787 Dreamlimer./.
(Nguồn: TTXVN/Vietnam+)
Giám đốc tài chính (CFO) hãng hàng không Thai Airways, bà Cherdchom Therdthirasak cho biết hãng hàng không quốc gia Thái Lan sẽ tăng giá vé từ 10% đến 15% để bù đắp chi phí nhiên liệu đang tăng cao.
Một số nhân viên của Cơ quan An ninh Vận tải (TSA) lựa chọn nghỉ ốm thay vì làm việc không lương, dẫn đến tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng và gây chậm trễ cho khách hàng.
Nhiều hãng hàng không đã hủy hoặc tạm ngừng các chuyến bay tới Trung Đông trong bối cảnh căng thẳng quân sự tại khu vực tiếp tục leo thang, ảnh hưởng đến hoạt động hàng không quốc tế.
Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục cập nhật, đánh giá tác động từ cuộc xung đột tại khu vực Trung Đông đến lĩnh vực hàng không Việt Nam ngày 12/3/2026.