Theo báo cáo của Tuần báo Hàng không, máy bay Boeing 737 MAX 7 có thể bay trên bầu trời sớm nhất là vào đầu năm tới.
Theo các nguồn tin về chương trình này, việc chứng nhận B737 MAX 7 đang tiến triển đúng kế hoạch và có thể bắt đầu giao hàng vào đầu năm 2024.

Trong khi đó, MAX 10 đã hoàn thành 70% danh sách các yêu cầu mà FAA yêu cầu trước khi cấp loại giấy phép kiểm tra (TIA). TIA là cột mốc quan trọng cho phép bắt đầu chuyến bay thử nghiệm để cấp chứng chỉ. Nếu mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch, Boeing có thể bắt đầu giao hàng MAX 10 trong quý đầu tiên của năm 2025.
(Simple Flying)
Việc mở cửa cho khách không đi máy bay giúp gia tăng nguồn thu từ các hoạt động phi hàng không như bán lẻ và dịch vụ, đồng thời quảng bá hình ảnh và chất lượng dịch vụ của sân bay ở UAE.
Việc từng bước khôi phục hoạt động hàng không được xem là tín hiệu cho thấy Iran đang dần điều chỉnh trạng thái kiểm soát không phận; mở lại một phần kết nối quốc tế sau thời gian gián đoạn kéo dài.
Nhiên liệu bay của châu Âu phụ thuộc lớn vào nhập khẩu từ Trung Đông trong bối cảnh năng lực lọc dầu nội khối gần như đã chạm trần.
Chính phủ vừa có Công văn gửi các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ về việc phân cấp, cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh theo yêu cầu của Trung ương.