Cảnh sát Anh đã phát hiện một lượng nhỏ urani trong một kiện hành lý ở sân bay Heathrow, London ngày 29/12/2022, đồng thời khẳng định lượng chất này không tiềm ẩn mối đe dọa trực tiếp nào.
Người đứng đầu Đơn vị chống khủng bố của Cảnh sát London, ông Richard Smith, cho biết lực lượng an ninh sân bay đã phát hiện lượng nhỏ urani khi quét hành lý hành khách và theo đánh giá của các chuyên gia, lượng chất này không tiềm ẩn mối đe dọa nào tới công chúng.

Hiện cơ quan chức năng Anh vẫn đang điều tra vụ việc. Chưa có đối tượng tình nghi nào bị bắt giữ.
Urani có thể được sử dụng để phục vụ sản xuất điện dân sự và mang mục đích khoa học và là một thành phần quan trọng trong vũ khí hạt nhân.
Một số đồng vị của urani phát ra bức xạ có thể gây hại cho con người, và bản thân kim loại này là chất độc nếu ăn hoặc hít phải./.
(TTXVN/Vietnam+)
Giám đốc tài chính (CFO) hãng hàng không Thai Airways, bà Cherdchom Therdthirasak cho biết hãng hàng không quốc gia Thái Lan sẽ tăng giá vé từ 10% đến 15% để bù đắp chi phí nhiên liệu đang tăng cao.
Một số nhân viên của Cơ quan An ninh Vận tải (TSA) lựa chọn nghỉ ốm thay vì làm việc không lương, dẫn đến tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng và gây chậm trễ cho khách hàng.
Nhiều hãng hàng không đã hủy hoặc tạm ngừng các chuyến bay tới Trung Đông trong bối cảnh căng thẳng quân sự tại khu vực tiếp tục leo thang, ảnh hưởng đến hoạt động hàng không quốc tế.
Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục cập nhật, đánh giá tác động từ cuộc xung đột do ảnh hưởng xung đột chiến sự tại khu vực Trung Đông ngày 12/3/2026.