Hãng hàng không Nhật Bản ANA Holdings Inc. vừa cho biết sẽ nối lại các chuyến bay đến Bắc Kinh và Thượng Hải (Trung Quốc) từ sân bay Haneda của Tokyo vào tháng 4 sau khoảng ba năm gián đoạn hoạt động, khi nhu cầu đi lại gia tăng giữa hai nước sau khi Nhật Bản nới lỏng kiểm soát biên giới do phòng chống đại dịch COVID-19.
Hãng hàng không Nhật Bản này sẽ cung cấp chuyến bay khứ hồi hàng ngày giữa Bắc Kinh và Tokyo từ ngày 1/4 tới (trừ ngày 3 và ngày 6/4).

Các chuyến bay đến các sân bay Shanghai Pudong International Airport và Shanghai Hongqiao International Airport cũng sẽ được nối lại hoạt động từ ngày 1/4.
Việc nối lại các chuyến bay được đưa ra sau khi hãng hàng không này tạm dừng hoạt động vào tháng 3/2020 do đại dịch COVID-19.
ANA đã nối lại hoạt động trên các đường bay nối sân bay Narita, gần thủ đô Tokyo, với các thành phố lớn của Trung Quốc bao gồm Bắc Kinh, Thượng Hải và Thâm Quyến.
Nhật Bản đã dỡ bỏ giới hạn số lượng du khách nhập cảnh hàng ngày vào tháng 10/2022 như một phần trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch của đất nước sau khi chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch./.
(TTXVN/Vietnam+)
Áp lực từ xung đột Trung Đông buộc EU cân nhắc nhập nhiên liệu Jet A từ Mỹ và xây dựng cơ chế dự trữ nhiên liệu hàng không tối thiểu, nhằm chủ động ứng phó nguy cơ gián đoạn kéo dài.
Việc mở cửa cho khách không đi máy bay giúp gia tăng nguồn thu từ các hoạt động phi hàng không như bán lẻ và dịch vụ, đồng thời quảng bá hình ảnh và chất lượng dịch vụ của sân bay ở UAE.
Việc từng bước khôi phục hoạt động hàng không được xem là tín hiệu cho thấy Iran đang dần điều chỉnh trạng thái kiểm soát không phận; mở lại một phần kết nối quốc tế sau thời gian gián đoạn kéo dài.
Quy định số 19-QĐ/TW ngày 08/4/2026 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về công tác chính trị, tư tưởng trong Đảng được kết cấu gồm 5 chương, 16 điều với tinh thần xuyên suốt là chuẩn hóa, ràng buộc trách nhiệm, kiểm soát bằng kết quả, đo lường bằng hiệu quả thực chất.