Ngày 02/6, Tổng cục Hàng không dân dụng Ấn Độ (DGCA) thông báo phạt hãng hàng không tư nhân Air Vistara 1 triệu rupee Ấn Độ (12.892 USD) vì vi phạm quy định về an toàn.
Thông báo nêu rõ Air Vistara bị phạt vì đã cho một phi công không được đào tạo phù hợp điều khiển hạ cánh một chiếc máy bay đang chở khách.

Vi phạm này bị phát hiện mới đây tại một sân bay ở bang Madhay Pradesh miền Trung Ấn Độ. Theo đó, phi công lái phụ trên chuyến bay đã cho hạ cánh chiếc máy bay chở khách tại sân bay Indore mặc dù chưa được huấn luyện thao tác trên một thiết bị mô phỏng.
Một quan chức DGCA nhấn mạnh đây là vi phạm nghiêm trọng gây nguy hiểm tính mạng của hành khách
Theo các quan chức DGCA, phi công lái phụ phải được huấn luyện hạ cánh máy bay trên thiết bị mô phỏng trước khi được phép thực hiện hạ cánh với máy bay thực chở khách./.
(TTXVN/Vietnam+)
Áp lực từ xung đột Trung Đông buộc EU cân nhắc nhập nhiên liệu Jet A từ Mỹ và xây dựng cơ chế dự trữ nhiên liệu hàng không tối thiểu, nhằm chủ động ứng phó nguy cơ gián đoạn kéo dài.
Việc mở cửa cho khách không đi máy bay giúp gia tăng nguồn thu từ các hoạt động phi hàng không như bán lẻ và dịch vụ, đồng thời quảng bá hình ảnh và chất lượng dịch vụ của sân bay ở UAE.
Việc từng bước khôi phục hoạt động hàng không được xem là tín hiệu cho thấy Iran đang dần điều chỉnh trạng thái kiểm soát không phận; mở lại một phần kết nối quốc tế sau thời gian gián đoạn kéo dài.
Ngày 22/4 hàng năm được gọi là Ngày Trái Đất nhằm kêu gọi thế giới cùng hành động nâng cao nhận thức về khủng hoảng khí hậu và thay đổi hành vi để bảo vệ môi trường.