Ngày 02/6, Tổng cục Hàng không dân dụng Ấn Độ (DGCA) thông báo phạt hãng hàng không tư nhân Air Vistara 1 triệu rupee Ấn Độ (12.892 USD) vì vi phạm quy định về an toàn.
Thông báo nêu rõ Air Vistara bị phạt vì đã cho một phi công không được đào tạo phù hợp điều khiển hạ cánh một chiếc máy bay đang chở khách.

Vi phạm này bị phát hiện mới đây tại một sân bay ở bang Madhay Pradesh miền Trung Ấn Độ. Theo đó, phi công lái phụ trên chuyến bay đã cho hạ cánh chiếc máy bay chở khách tại sân bay Indore mặc dù chưa được huấn luyện thao tác trên một thiết bị mô phỏng.
Một quan chức DGCA nhấn mạnh đây là vi phạm nghiêm trọng gây nguy hiểm tính mạng của hành khách
Theo các quan chức DGCA, phi công lái phụ phải được huấn luyện hạ cánh máy bay trên thiết bị mô phỏng trước khi được phép thực hiện hạ cánh với máy bay thực chở khách./.
(TTXVN/Vietnam+)
Trong thông báo hôm 12/5, hãng hàng không quốc gia của Qatar cho biết sẽ khai thác 4 chuyến/tuần tới Helsinki-Vantaa từ giữa tháng Bảy và nâng lên 7 chuyến/tuần từ ngày 1/8.
Theo số liệu từ tổ chức Hiệp hội Du lịch Mỹ, giá vé máy bay trong tháng 3 vừa qua đã tăng 14,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do sự đình trệ tại eo biển Hormuz.
Các hãng hàng không Mỹ đã chi nhiều hơn 56,4% cho nhiên liệu máy bay trong tháng 3/2026.
Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng vừa ký ban hành Quyết định phê duyệt Chương trình Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2035.