Ấn Độ đón du khách nước ngoài nhập cảnh qua các chuyến bay thuê bao

Thứ Sáu, 08/10/2021 - 15:34 GMT+7

Ấn Độ mở cửa cho khách nước ngoài nhập cảnh nước này thông qua các chuyến bay thuê bao từ ngày 15/10, còn đối với khách nhập cảnh trên các chuyến bay khác sẽ được phép nhập cảnh từ 15/11.

Bộ Nội vụ Ấn Độ ngày 7/10 thông báo nước này sẽ bắt đầu mở cửa trở lại cho du khách nước ngoài nhập cảnh thông qua các chuyến bay thuê bao từ ngày 15/10 tới, sau hơn 1 năm đóng cửa do đại dịch COVID-19.

Thông cáo của bộ trên cho biết: "Sau khi cân nhắc nhiều yếu tố, bộ đã quyết định bắt đầu cấp Thị thực Du lịch mới cho khách nước ngoài đến Ấn Độ thông qua các chuyến bay thuê bao từ ngày 15/10."

Thông cáo cũng nêu rõ khách nhập cảnh Ấn Độ trên các chuyến bay khác với máy bay thuê bao sẽ chỉ được phép nhập cảnh từ ngày 15/11.

 

Theo bộ trên, khách du lịch nước ngoài và các hãng hàng không vận chuyển họ đến Ấn Độ đều phải tuân thủ tất cả các quy định và chuẩn mực liên quan đến phòng dịch COVID-19 của Bộ Y tế liên bang.

Trước đó, hoạt động thị thực được cấp cho người nước ngoài đã phải tạm ngừng tại Ấn Độ từ năm 2020, khi dịch COVID-19 khiến chính phủ nước này phải áp đặt phong tỏa nghiêm ngặt.

Sau này, các hạn chế đối với một số người nước ngoài như nhà ngoại giao và doanh nhân đã được dỡ bỏ, nhưng hạn chế đối với khách du lịch vẫn còn hiệu lực.

Đầu năm nay, Ấn Độ đã chứng kiến một làn sóng lây nhiễm nghiêm trọng với 400.000 ca nhiễm và 4.000 ca tử vong mỗi ngày.

Tuy nhiên, số ca nhiễm tại đất nước có 1,3 tỷ dân này đã giảm đáng kể xuống còn 20.000 ca/ngày và 200-300 ca tử vong/ngày.

Tình hình dịch bệnh được cải thiện khiến nhà chức trách quyết định mở cửa cho du lịch nhằm vực dậy nền kinh tế./.

(TTXVN/Vietnam+)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website