Airbus dự báo nhu cầu máy bay mới trong 20 năm tới

Thứ Năm, 19/09/2019 - 14:07 GMT+7

Theo Airbus, đội bay chở khách và chở hàng trên toàn cầu sẽ tăng hơn gấp đôi, lên 47.680 chiếc vào năm 2038, giảm nhẹ so với dự báo mà hãng đưa ra một năm trước, khi các hãng hàng không tăng công suất khai thác.

Ngày 18 tháng 9, hãng sản xuất máy bay Airbus của châu Âu đã nâng dự báo nhu cầu máy bay trong 20 năm tới, dù có những lo ngại căng thẳng thương mại toàn cầu.


 (Ảnh: AFT/TTXVN)

Hãng này nhận định các hãng hàng không và các công ty cho thuê sẽ nhận bàn giao 39.210 máy bay chở khách và chở hàng mới trong hai thập niên tới, so với mức dự báo 37.389 chiếc được đưa ra trước đó.

Theo Airbus, 36% số máy bay nói trên sẽ thay thế các máy bay đang được khai thác, trong khi số còn lại là để đáp ứng sự tăng trưởng nhu cầu, khi lưu lượng vận tải theo dự báo sẽ tăng gần gấp đôi trong 15 năm. Dù vậy, hãng này dự báo tăng trưởng lưu lượng vận tải từ 4,4% xuống 4,3%/năm.

Các  thống kê trong ngành hàng không cho thấy, lưu lượng vận tải vẫn tăng trưởng, nhưng với tốc độ chậm hơn trong năm nay do các tranh chấp thương mại./.

(Nguồn: TTXVN/Vietnam+)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website