Airbus công bố dự án tái chế máy bay toàn cầu đầu tiên tại Trung Quốc

Thứ Hai, 29/01/2024 - 08:43 GMT+7

Dự án mang tên Trung tâm Dịch vụ Vòng đời Airbus (ALSC), được xây dựng với tổng vốn đầu tư 6 tỷ nhân dân tệ (khoảng 844,55 triệu USD) trên tổng diện tích 60ha.

Ngày 25/1, Tập đoàn sản xuất máy bay Airbus đã công bố dự án tái chế máy bay toàn cầu đầu tiên của mình tại thành phố Thành Đô, phía Tây Nam Trung Quốc.


Theo Airbus, dự án mang tên Trung tâm Dịch vụ Vòng đời Airbus (ALSC), được xây dựng với tổng vốn đầu tư 6 tỷ nhân dân tệ (khoảng 844,55 triệu USD) trên tổng diện tích 60ha. Mục đích của dự án nhằm cải thiện tỷ lệ tái chế các bộ phận và vật liệu máy bay, từ đó tăng tỷ lệ tái chế đối với máy bay lên mức 90% tính theo trọng lượng. Sau khi đi vào hoạt động, ALSC có khả xử lý nhiều loại máy bay phổ thông và cung cấp các bộ phận có thể tái sử dụng trên các kênh phân phối toàn cầu.

(Lễ khai trương Trung tâm Dịch vụ Vòng đời Airbus. Nguồn: Airways)


Phó Chủ tịch Điều hành Airbus, kiêm Giám đốc điều hành Airbus Trung Quốc George Xu cho biết việc khai trương ALSC sẽ trở thành điểm nhấn mới trong việc tăng cường hợp tác giữa Trung Quốc và châu Âu.


Theo dự báo tháng 12/2023 của Airbus chi nhánh tại Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này sẽ trở thành thị trường dịch vụ hàng không lớn nhất thế giới vào năm 2042, với trị giá thị trường tăng lên 54,1 tỷ USD.


Thành Đô là một trong những trung tâm giao thông vận tải và giao thương quan trọng của Trung Quốc. Sân bay Quốc tế Thiên Phủ Thành Đô được khánh thành tháng 6/2021 và coi là cửa ngõ đến châu Á, châu Âu và Trung Đông. Với hạ tầng cơ sở kỹ thuật hiện đại, sân bay này có đủ khả năng tiếp nhận cả loại máy bay thân rộng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website