Ngày 9/12, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam ký ban hành Chỉ thị số 5916/CT-CHK Về việc chuẩn bị phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Giáp Ngọ 2014.
Sáng 8/12, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã kiểm tra gói thầu A1 dự án đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai và dự án mở rộng nhà ga hành khách T1 – Cảng HKQT Nội Bài. Đây là những hạng mục, công trình lớn chuẩn bị thông xe, đưa vào khai thác cuối năm 2013.
Các kỹ sư công ty Lockheed Martin (Mỹ) vừa tiết lộ kế hoạch sẽ kế thừa công nghệ của máy bay trinh sát đường dài Blackbird SR-71 để chế tạo máy bay dân dụng SR-72 có vận tốc gấp năm lần tốc độ âm thanh (tương đương hơn 7.300 km/h) - theo Dailymail.
Ngày 3/12, Hãng hàng không Dragonair trực thuộc Cathay Pacific cho biết bắt đầu từ ngày 18/12 hãng sẽ chính thức tăng tần suất đường bay Đà Nẵng-Hong Kong từ 4 chuyến/tuần hiện nay lên 7 chuyến/tuần.
Ngày 3/12, tại Hà Nội, Cục Hàng không Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Tuyên truyền, phổ biến Thông tư số 53/2012/TT-BGTVT ngày 25/12/2012 của Bộ GTVT quy định về bảo vệ môi trường trong hoạt động hàng không dân dụng” cho các cơ quan, đơn vị có liên quan đến công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động hàng không dân dụng tại Việt Nam.
Đường bay Vinh - Viêng Chăn là đường bay Quốc tế của Hãng hàng không Vietnam Airlines được Chính phủ cho phép mở tuyến hoạt động vào trung tuần tháng 1/2014. Đây là đường bay được cán bộ nhân dân các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thanh Hóa hết sức quan tâm.
Do Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý nghỉ Tết sớm 2 ngày theo đề xuất của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, các hãng hàng không đang xem xét, điều chỉnh lại kế hoạch phục vụ Tết 2014.
Theo Vietnam Airlines (VNA), từ ngày 1/12, hãng triển khai hệ thống quầy làm thủ tục tự động trước chuyến bay (kiosk check-in) tại Cảng HKQT Nội Bài (Hà Nội) nhằm nâng cao chất lượng phục vụ hành khách.
Ngày 06/6/2013 Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành Quyết định số 2443/QĐ-CHK thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng và triển khai áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008 (Ban Chỉ đạo ISO) tại cơ quan Cục Hàng không Việt Nam, do Phó Cục trưởng Lưu Thanh Bình làm Trưởng ban, lãnh đạo các cơ quan trực thuộc Cục làm thành viên.
(giaothongvantai.com.vn)- Các nhà khoa học thuộc trường đại học Lehigh (Mỹ) đã phát hiện thấy rằng, nhiều loài cú phát triển bộ lông có khả năng loại bỏ hiệu quả tiếng ồn khí động lực phát ra từ cánh khi chúng bay trên không. Khả năng này giúp chim cú có lợi thế rất lớn trong khi săn mồi.
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ thi công để hoàn thành Dự án xây dựng cầu Nhật Tân và đường dẫn hai đầu cầu, Dự án đường nối sân bay Nội Bài-cầu Nhật Tân trước ngày 10/10/2014. Dự án Nhà ga T2 cảng hàng không quốc tế Nội Bài hoàn thành cuối năm 2014.
Bộ trưởng Bộ GTVT vừa ban hành Quyết định số 3829/QĐ-BGTVT ngày 26 tháng 11 năm 2013 về Phương hướng, kế hoạch phát triển kết cấu hạ tầng giao thông vùng đồng bằng sông Hồng đến năm 2015, định hướng đến 2020.
Theo biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách Nhà nước của các cơ quan hành chính Nhà nước và biên chế của các Hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước năm 2014 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Tổng hợp các sự kiện nổi bật trong Tháng 11/2013 ngành Hàng không Việt Nam.
Ngày 26/11, Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh đã đón chuyến bay thẳng đầu tiên của Hãng Hàng không Khakiv, đưa 238 du khách Ukraine đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Khánh Hòa, mở đầu cho tour du lịch này với mỗi tuần/chuyến, trước mắt dự kiến kéo dài đến hết tháng 4/2014.
Ngày 26/11, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 2285/QĐ –TTg về việc phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước của các cơ quan hành chính nhà nước, biên chế của các Hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước năm 2014.
Tập đoàn xây dựng Odebrecht của Brazil và Công ty quản lý sân bay Changi của Singapore vừa thắng thầu quyền điều hành sân bay quốc tế Galeao ở thành phố Rio de Janeiro trong 25 năm, sau khi đưa ra mức giá trên 19 tỷ real (hơn 8,3 tỷ đôla Mỹ), cao hơn gần 4 lần mức giá sàn mà chính phủ Brazil đặt ra.
(giaothongvantai.com.vn) - Sau FAA, Ủy ban Châu Âu (EC) đã chính thức phê duyệt 2 điều luật mới với mục tiêu cuối cùng là cho phép hành khách sử dụng điện thoại, máy tính bảng và máy tính xách tay có kết nối di động khi đang bay.
Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu vừa đến kiểm tra tình hình triển khai các dự án tại Cảng hàng không Vinh.
Sau khi vận chuyển chuyến hàng cứu trợ thứ 2 tới Malina vào 4h sáng 21/11/2013 với gần 7 tấn hàng bao gồm lương thực, thực phẩm đóng hộp, sữa, chăn mền... Hãng hàng không VietJetAir đang khẩn trương tiếp nhận danh sách những người gặp nạn tại Philippines muốn về Việt Nam.