Quyết tâm chuyển đổi số thành công bằng những mục tiêu, chính sách cụ thể, hướng tới phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Thứ Hai, 17/07/2023 - 13:10 GMT+7

Bộ GTVT là cơ quan đứng đầu bảng xếp hạng đánh giá chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến trong 6 tháng đầu năm 2023 vừa được Bộ Thông tin & Truyền thông công bố.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, Bộ GTVT đã ban hành kế hoạch chuyển đổi số của ngành và yêu cầu các cơ quan, đơn vị tập trung triển khai.

Việc xây dựng chính phủ điện tử được Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng và lãnh đạo Bộ đặc biệt quan tâm. Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng đã định hướng lại, từ nay đến năm 2025 phải tập trung vào một số nội dung chính, trong đó là cung cấp dữ liệu dịch vụ công cho người dân một cách thuận tiện nhất.

Để người dân không phải đến tận nơi làm thủ tục, Bộ GTVT phải kết nối nhiều cơ sở dữ liệu. Các Cục, Vụ phải tạo lập cơ sở dữ liệu của từng lĩnh vực và kết nối với dịch vụ công trực tuyến để hướng tới cung cấp dịch vụ công cho người dân từ khâu nộp hồ sơ, giải quyết các bước đều thực hiện hoàn toàn trên môi trường trực tuyến.

(Bộ GTVT là cơ quan đứng đầu bảng xếp hạng đánh giá chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến trong 6 tháng đầu năm 2023. Ảnh: baogiaothong.vn).


Ngày 12/7, tại Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động chuyển đổi số quốc gia 6 tháng đầu năm 2023, Thủ tướng Chính phủ cũng rất quan tâm đến việc thực hiện chuyển đổi số trong lĩnh vực hàng không của Bộ GTVT, đặc biệt là ứng dụng sinh trắc học cho khách đi máy bay đang được thí điểm tại một số sân bay. Hiện, Cục Hàng không Việt Nam và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đang triển khai thí điểm chấp nhận tài khoản định danh mức độ 2 cho khách đi tàu bay nội địa tại 22 cảng hàng không từ ngày 1/6.

Ngoài ra, Bộ GTVT đang quyết tâm xây dựng bộ dữ liệu dùng chung về kết cấu hạ tầng giao thông, phương tiện, người điều khiển phương tiện và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giao thông vận tải ở cả 5 lĩnh vực và dự kiến đến tháng 6/2024 hoàn thành dữ liệu về kết cấu hạ tầng giao thông.

Có thể nói, kết quả thành công của Bộ GTVT có một phần đóng góp của Cục HKVN nói riêng và của các Cục thuộc Bộ GTVT./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website