Việt Nam–Hà Lan sẽ ký biên bản ghi nhớ hợp tác hàng không

Thứ Hai, 03/10/2016 - 11:46 GMT+7

Ngày 26/9, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam Nienke Trooster.Tại cuộc gặp, bà Đại sứ Nienke Trooster cho rằng giữa Việt Nam và Hà Lan có nhiều điểm tương đồng từ địa lý, điều kiện xã hội cùng những thách thức trong phát triển GTVT, từ đó mở ra cơ hội, tiềm năng hợp tác to lớn giữa hai nước. Bà cho biết, sắp tới Thứ trưởng Bộ Thương mại Hà Lan sẽ sang thăm Việt Nam. Cùng đi có nhiều doanh nghiệp Hà Lan nên hy vọng sẽ được tiếp cận những cơ hội hợp tác, đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực GTVT tại Việt Nam.
Trong chuyến đi này có nhóm các doanh nghiệp hàng không Hà Lan thuộc Chương trình các giải pháp hàng không của Hà Lan với Việt Nam (DAV) giai đoạn 2016-2019. Bà Đại sứ bày tỏ mong muốn Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực hàng không giữa nhóm doanh nghiệp này và Cục Hàng không VN sẽ được ký nhân chuyến thăm này để nhanh chóng cụ thể, hiện thực hóa các nội dung hợp tác giữa hai bên.
Bà Đại sứ cũng nhấn mạnh sự hợp tác tích cực giữa Việt Nam – Hà Lan trong lĩnh vực hàng hải như cảng biển, công nghiệp đóng tàu, hậu cần vận tải… trong thời gian qua. “Đây là những lĩnh vực mà Hà Lan có nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức chuyên môn cao. Hà Lan sẵn sàng chia sẻ với Việt Nam và tin rằng các doanh nghiệp Hà Lan sẽ có nhiều cơ hội tham gia hợp tác, đầu tư và kinh doanh trong lĩnh vực GTVT tại Việt Nam”, bà Đại sứ nói.
Đồng quan điểm về việc ký Biên bản ghi nhớ hợp tác lĩnh vực hàng không Việt Nam – Hà Lan, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa cho biết, các cơ quan Bộ GTVT đang hoàn thiện nội dung, các thủ tục để việc ký kết này diễn ra nhân chuyến thăm của Thứ trưởng Thương mại Hà Lan tới đây. Bộ trưởng cũng cho rằng, ngoài lĩnh vực hàng không, Việt Nam và Hà Lan còn có thể hợp tác ở nhiều lĩnh vực GTVT khác, đặc biệt là hàng hải với việc đầu tư các cảng biển quốc tế lớn, phát triển công nghiệp đóng tàu…
Nguồn: baogiaothong.vn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website