Việt Nam - Thụy Sĩ tăng cường hợp tác hàng không

Thứ Hai, 21/11/2016 - 15:27 GMT+7

Ngày 21/11, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật đã tiếp và làm việc với Đại sứ Thụy Sĩ tại Việt Nam Beatrice Maser Mallor về tăng cường hợp tác lĩnh vực hàng không dân dụng.


Thứ trưởng Nguyễn Nhật và Đại sứ Thụy Sĩ tại Việt Nam Beatrice Maser Mallor thống nhất cần tăng cường hợp tác giữa hai nước lĩnh vực hàng không

Bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác hơn nữa giữa Việt Nam – Thụy Sĩ trong lĩnh vực hàng không dân dụng, Thứ trưởng Nguyễn Nhật đề nghị hai bên ký lại Hiệp định hợp tác về hàng không cho phù hợp với tình hình mới. Thứ trưởng cho biết, Hiệp định hợp tác hàng không giữa Việt Nam - Thụy Sĩ đã ký cách đây 36 năm trong khi hàng không thế giới đã rất phát triển; Việt Nam cũng đã gia nhập sâu rộng các tổ chức, hiệp định thương mại đa phương, quốc tế. “Vì vậy, Việt Nam và Thụy Sĩ cần ký hiệp định mới càng sớm càng tốt để phù hợp với thực tế và các quy định mới của ICAO, tạo cơ sở thúc đẩy hợp tác hàng không giữa hai bên ngày càng phát triển hơn”, Thứ trưởng Nhật nhấn mạnh.
Thống nhất cần thúc đẩy hợp tác hàng không giữa hai nước, tuy nhiên, theo Đại sứ Thụy Sĩ tại Việt Nam Beatrice Maser Mallor giữa Việt Nam – Thụy Sĩ đang đàm phán để tiến tới ký Nghị định thư bổ sung về hợp tác trong lĩnh vực này. Vì vậy, theo bà, nếu cần thiết ký hiệp định mới, không ký Nghị định thư nữa, hai bên cần xem xét, đàm phán kỹ lưỡng các điều khoản, nhất là những nội dung mới.
Để có thể sớm ký kết Hiệp định mới về hợp tác hàng không giữa Việt Nam – Thụy Sĩ, đem lại những bước phát triển mới, hiệu quả thiết thực trong hợp tác giữa hai nước, hai bên thống nhất sẽ tiếp tục bàn thảo về trình tự thủ tục, nội dung Hiệp định mới, trong đó cập nhật những quy định mới theo Luật Hàng không dân dụng Việt Nam và của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) về giá cước, an ninh, an toàn…
Nguồn: baogiaothong.vn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Tin đã đưa
Kế hoạch hành động “Năm An toàn giao thông 2018”

Kế hoạch hành động “Năm An toàn giao thông 2018” (19/01/2018)

Nhằm mục đích nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dụng văn hóa giao thông an toàn trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là cho trẻ em; ngày 15 tháng 01, Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Kế hoạch hành động “Năm An toàn giao thông – 2018” với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”và mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”.

Liên kết website