Tập đoàn Taisei muốn tham gia xây dựng CHKQT Long Thành

Thứ Ba, 26/04/2016 - 09:59 GMT+7

Ngày 25/4, tại trụ sở Bộ GTVT, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa đã có buổi tiếp và làm việc với ông Taiji Yanai - Trưởng đại diện Tập đoàn Taisei tại Việt Nam


Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa tiếp Trưởng đại diện Tập đoàn Taisei tại Việt Nam

Cảm ơn Bộ trưởng đã dành thời gian tiếp Đoàn, Trưởng đại diện Tập đoàn Taisei tại Việt Nam Taiji Yanai cho biết: Từ sau Dự án nâng cấp cải tạo QL5, Taisei trực tiếp tham gia nhiều dự án do Bộ GTVT quản lý như  Dự án xây dựng cầu Cân Thơ, xây dựng nhà ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất; Dự án nhà ga hành khách T2 Nội Bài cũng như một số dự án xây dựng, cải tạo cầu đường sắt… Trên cơ sở đó, Tập đoàn mong muốn tiếp tục tham gia các dự án do Bộ GTVT trực tiếp quản lý, đặc biệt là các dự án sử dụng nguồn vốn ODA của Nhật Bản. Cụ thể, trong thời gian tới là Dự án xây dựng Cảng HKQT Long Thành và Dự án cầu đường sắt qua hầm Hải Vân.
“Hiện tại, phía Nhật Bản có nhiều hạng mục cũng như công trình xây dựng để phục vụ cho Thế vận hội Olympics 2020 và xây dựng lại cơ sở hạ tầng cho những khu vực bị thiệt hại do sóng thần, động đất 5 năm trước cũng như động đất vừa xảy ra gần đây. Tuy nhiên, với thị trường Việt Nam, Taisei vẫn dành sự quan tâm rất lơn và mong muốn được đóng góp vào việc xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng tại Việt Nam”, ông Taiji Yanai nhấn mạnh.
Trên cơ sở hợp tác gắn bó giữa Bộ GTVT và Tập đoàn Taisei trong thời gian qua, ông Taiji Yanai cũng mong rằng trong thời gian tới mối quan hệ, hợp tác này sẽ tiếp tục duy trì và phát triển hơn nữa.
Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh rằng, trong quá trình hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản đã đưa tình hữu nghị giữa hai nước ngày càng gần gũi và chặt chẽ. Trong đó, nguồn vốn ODA của Nhật Bản vào Việt Nam trong lĩnh vực giao thông rất là nhiều và là nguồn vốn quan trọng thúc đẩy phát triển kết cấu hạ tầng giao thông vận tải Việt Nam.
“Taisei là một nhà thầu rất đáng tin cậy trên thị trường xây dựng. Hiện nay, Việt Nam rất cần nguồn vốn để tiếp tục đầu tư vào kết cấu hạ tầng giao thông. Tuy nhiên nguồn vốn rất hạn chế, nên chúng tôi đang tìm kiếm tiềm năng hợp tác bằng hình thức đối tác công - tư (PPP)”, Bộ trưởng cho biết.
Trên có sở đó, Bộ trưởng mong rằng, Taisei sẽ tham gia vào các dự án của Việt Nam với tư cách là nhà đầu tư về kết cấu hạ tầng. Ngoài ra, với vai trò là Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, cũng mong ông Taiji Yanai thông qua các hoạt động của Hội để kêu gọi các nhà đầu tư tham gia vào các dự án hạ tầng ở Việt Nam.
Nguồn: mt.gov.vn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website