Nghiên cứu mở đường bay thẳng Việt Nam – Slovakia

Thứ Ba, 13/12/2016 - 16:40 GMT+7

Ngày 12/12, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Slovakia tại Việt Nam Igor Pacolak. Cùng dự buổi tiếp có Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Võ Huy Cường.


Bộ GTVT sẽ giao Cục Hàng không Việt Nam nghiên cứu cụ thể việc tăng cường hợp tác hàng không, trong đó có việc mở đường bay thẳng đến Slovakia

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Nhật đánh giá, thời gian qua, hợp tác với Slovakia lĩnh vực GTVT còn hạn chế, chủ yếu mới chỉ ở hàng không dân dụng. Năm 2015, thị trường hàng không giữa 2 bên tương đối thấp, khách quốc tịch Slovakia đến Việt Nam ước đạt 2.400 người. Hiện, các hãng hàng không của Việt Nam vẫn đang tiếp tục nghiên cứu dung lượng thị trường để có kế hoạch mở đường bay thẳng giữa 2 nước khi điều kiện cho phép.
“Bộ GTVT sẽ giao Cục Hàng không Việt Nam nghiên cứu cụ thể việc tăng cường hợp tác hàng không, trong đó có việc mở đường bay thẳng đến Slovakia”, Thứ trưởng Nguyễn Nhật cho biết.
Cảm ơn Thứ trưởng Nguyễn Nhật dành thời gian tiếp đón, Đại sứ Igor Pacolak cho biết, tháng 7/2016, Bộ GTVT Việt Nam và Bộ Giao thông, Xây dựng và phát triển vùng Slovakia đã ký Bản ghi nhớ về thúc đẩy hợp tác giữa hai ngành GTVT. Đại sứ Igor Pacolak chia sẻ, phía Slovakia rất mong muốn thiết lập đường bay thẳng giữa hai nước. “Hiện chúng tôi vừa xây dựng một sân bay mới và hiện đại. Sân bay này có vị trí thuận lợi để đi đến Hungari, Pháp, Áo. Có thể nói đây là sân bay dành cho 4 nước xung quanh”, Đại sứ Igor Pacolak cho biết thêm.
Cũng nhân dịp này ngài Đại sứ gửi lời mời Bộ trưởng Bộ GTVT và đoàn cán bộ của Bộ GTVT Việt nam sang thăm và làm việc với Bộ Giao thông, Xây dựng và phát triển vùng Slovakia trong thời gian tới.
Kết thúc buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Nhật đề nghị Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Slovakia tại Việt Nam quan tâm, hỗ trợ, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai bên. 
Nguồn: mt.gov.vn

 
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website