Phòng, chống áp thấp nhiệt đới

Thứ Sáu, 13/06/2014 - 16:46 GMT+7

 Ngày 13/6, Cục Hàng không Việt Nam đã gửi công điện số 2082/CĐ-Cục Hàng không Việt Nam đến các cơ quan, đơn vị trong Ngành về chủ động phòng, chống áp thấp nhiệt đới.

Theo tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương: Hồi 13 giờ ngày 13/06, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 20,1 độ Vĩ Bắc; 117,0 độ kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 660 km về phía Tây Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, cấp 7 (tức là từ 39 đến 61 km một giờ), giật cấp 8, cấp 9.
 
alt image
 
Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng giữa Bắc Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5 km và còn có khả năng mạnh thêm. Đến 13 giờ ngày 14/06, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 21,6 độ Vĩ Bắc; 117,6 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 810km về phía Tây Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, cấp 7 (tức là từ 39 đến 61km một giờ), giật cấp 8, cấp 9.
Để chủ động đối phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới (ATNĐ), Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị nằm trong khu vực ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới thực hiện các công việc sau:
-  Lực lượng cứu hộ, cứu nạn chuẩn bị phương tiện, thiết bị, nhân lực sẵn sàng, chủ động cứu hộ, cứu nạn và sơ tán người, tài sản khi có lệnh ứng cứu.
- Triển khai phương án đối phó với mọi diễn biến của áp thấp nhiệt đới, chủ động phòng chống, rà soát thống kê các trang thiết bị chằng néo, neo đậu tàu bay tại các cảng hàng không, đảm bảo công tác bay an toàn trong mọi tình huống và có biện pháp bảo vệ các công trình nhà ga, phương tiện vận tải...để hạn chế thiệt hại do áp thấp nhiệt đới gây ra đến mức thấp nhất và nhanh chóng ổn định mọi hoạt động hàng không phục vụ các nhu cầu của hành khách.
- Bố trí trực 24/24 giờ, theo dõi mọi diễn biến của áp thấp nhiệt đới để có biện pháp đối phó kịp thời.
- Báo cáo bằng văn bản tình hình ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới tại đơn vị mình về Ban chỉ huy PCLB&TKCNHK (Tel/Fax: 04.38271547)./.


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website