Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh tổ chức chương trình văn hóa an toàn hàng không năm 2020

Thứ Tư, 28/10/2020 - 14:37 GMT+7

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động, câu hỏi sôi nổi, ý nghĩa, sự tham gia hào hứng và nhiệt tình của toàn thể cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn 954 – Quân chủng Hải Quân.

Hưởng ứng cuộc vận động nâng cao nhận thức về Văn hóa an toàn hàng không của ngành hàng không Việt Nam giai đoạn 2014 - 2020. Ngày 22/10/2020, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh phối hợp Lữ đoàn 954 – Quân chủng Hải Quân tổ chức chương trình sinh hoạt chuyên đề “Tuyên truyền Văn hóa An toàn Hàng Không năm 2020”.  

Tham dự chương trình có đại diện Lãnh đạo Cảng vụ HKMT tại Cam Ranh; Cảng HKQT Cam Ranh, Lữ đoàn 954, UBND phường Cam Nghĩa, Công đoàn – Đoàn TN Cảng HKQT Cam Ranh cùng toàn thể các cán bộ chiến sỹ của Lữ đoàn 954.

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động, câu hỏi sôi nổi, ý nghĩa, sự tham gia hào hứng và nhiệt tình của toàn thể cán bộ, chiến sỹ. Nội dung các câu hỏi về chủ đề an toàn hàng không thú vị, hấp dẫn gắn liền với lịch sử truyền thống của Quân chủng Hải quân anh hùng, ngành Hàng không dân dụng và của Lữ đoàn 954. Báo cáo viên của Cục Hàng không Việt Nam và toàn thể hội trường đã cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống hào hùng của ngành hàng không dân dụng Việt Nam, xuất phát điểm từ lực lượng Không quân nhân dân Việt Nam anh hùng, qua đó giới thiệu những điểm chính trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn hàng không; xây dựng văn hóa an toàn hàng không, những quy định của ngành Hàng không như không thực hiện những hành vi như thả diều ở khu vực lân cận Cảng hàng không, chiếu tia laze gần khu vực tàu bay cất hạ cánh uy hiếp đến sự an toàn của tàu bay; không để chó, mèo thả rông vào khu vực sân bay làm uy hiếp an toàn bay; sân bay; ý thức nâng cao nhận thức về an toàn hàng không từ các cấp lãnh đạo tới người nhân viên hàng không, người dân địa phương…

Bà Hoàng Thị Hải Thu – phó chủ tịch UBND phường Cam Nghĩa cho biết: “Đây là một nội dung hết sức ý nghĩa và thiết thực. Rất mong Ngành Hàng không dân dụng nói chung, Cảng HKQT Cam Ranh nói riêng tiếp tục triển khai nhiều Chương trình ý nghĩa như vậy trong thời gian tới tại các cơ sở trên địa bàn của phường”.

 

“Qua buổi tuyên truyền đã trang bị thêm kiến thức cho cán bộ chiến sỹ có thêm hiểu biết về sự ra đời, phát triển của ngành hàng không Việt Nam nói chung và công tác bảo đảm an toàn hàng không nói riêng. Nâng cao nhận thức trách nhiệm của cán bộ chiến sỹ trong quán triệt và thực hiện các quy tắc bảo đảm an toàn hàng không. Tăng cường sự hiểu biết, tinh thần đoàn kết giữa 2 đơn vị trong phối hợp thực hiện nhiệm vụ bay và bảo đảm an toàn bay”, đồng chí Vũ Văn Long – phó Bí thư Đoàn cơ sở Lữ đoàn 954 phấn khởi đánh giá sau khi kết thúc Chương trình.

(Cảng HKQT Cam Ranh)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website