VATM lọt vào Top 4 Giải thưởng IHS Jane’s ATC Award 2017 của CANSO

Thứ Năm, 23/02/2017 - 15:13 GMT+7

VATM tham gia đề cử cho giải thưởng với Tổ hợp Trung tâm kiểm soát không lưu Hà Nội (ATCC Hà Nội).

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), một trong 161 thành viên chính thức của Tổ chức các nhà cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay toàn cầu CANSO, đã vinh dự lọt vào danh sách 4 đề cử chung cuộc cho Giải thưởng trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ - giải thưởng ghi nhận những cống hiến của các nhà cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay trong việc duy trì bầu trời an toàn và hiệu quả.
Giải thưởng này dành cho Nhà cung cấp dịch vụ không lưu có nhiều cống hiến trong việc duy trì bầu trời an toàn và hiệu quả. Cùng nằm trong Top 4 với VATM có Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) với Dự án Data Comm, Austro Control/Slovenia Control với “Vùng trời không biên giới SAXFRA” và AEROTHAI với Mô hình Quản lý luồng không lưu (ATFM platform).


Tổ hợp Trung tâm kiểm soát không lưu Hà Nội

Giải thưởng IHS Jane’s ATC Award là Giải thưởng do CANSO tổ chức hàng năm kể từ năm 2001 nhằm ghi nhận những thành tựu nổi bật trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ, các dự án và công nghệ góp phần quan trọng trong việc nâng cao an toàn, năng lực khai thác vùng trời và hiệu quả môi trường. Các đề cử được một Hội đồng đánh giá bình chọn dựa trên các tiêu chí của CANSO và được công bố trên website chính thức của Tạp chí IHS Jane’s Airport Review, một tạp chí có uy tín lâu năm trong ngành hàng không thế giới và là đơn vị tài trợ chính thức của giải thưởng này.
VATM tham gia đề cử cho giải thưởng với Tổ hợp Trung tâm kiểm soát không lưu Hà Nội (ATCC Hà Nội). Đây là một Tổ hợp công nghiệp Hàng không lần đầu tiên được xây dựng và triển khai áp dụng tại Việt Nam bao gồm Trung tâm Kiểm soát Đường dài Hà Nội, Trung tâm Quản lý luồng không lưu Việt Nam, Trung tâm Cảnh báo thời tiết, Trung tâm Thông báo tin tức Hàng không Việt Nam, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng không Việt Nam, Trung tâm chỉ huy của Ủy ban An ninh Hàng không Việt Nam. Trong đó Trung tâm Kiểm soát đường dài Hà Nội được trang bị hệ thống quản lý không lưu ATM có công nghệ cao so với mặt bằng hiện nay của thế giới.
Sau hai năm đưa ATCC Hà Nội vào hoạt động, với tính năng vượt trội của hệ thống, Tổng công ty đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao năng lực điều hành bay như cơ cấu lại tổ chức vùng trời, đưa vào khai thác hệ thống đường bay song song một chiều trục Bắc – Nam dựa trên tính năng dẫn đường tiên tiến (RNAV5) theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng Quốc tế (ICAO). Nhờ đó, năng lực điều hành bay trên toàn hệ thống tăng hơn 2 lần, năng lực điều hành bay thực tế của từng phân khu tăng hơn 50% so với mật độ bay vào giờ cao điểm, chất lượng điều hành bay và độ an toàn cũng được các hãng hàng không và cơ sở điều hành bay liên quan đánh giá cao và thỏa mãn, hài lòng các khách hàng trên toàn thế giới. Năm 2016, VATM đã điều hành an toàn 734.000 chuyến bay, tăng 14,54% so với năm 2015.
Ngay khi biết kết quả này, Ông Hai Eng Chiang, Giám đốc Văn phòng CANSO Châu Á Thái Bình Dương đã chúc mừng VATM, ông cũng nhấn mạnh VATM là niềm tự hào của các nhà cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay trong khu vực.
Nguồn: VATM

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
 • Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam - 25 năm xây dựng, phát triển

  Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam - 25 năm xây dựng, phát triển (23/04/2018)

  Sáng ngày 20 tháng 4, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) tổ chức Hội nghị tổng kết 25 năm xây dựng, phát triển nhằm đánh giá kết quả, thành tựu trong 25 năm đổi mới, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm, tiếp tục nắm bắt cơ hội, đẩy nhanh tốc độ phát triển, hội nhập toàn diện, quyết tâm xây dựng Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam trở thành “một trong những Nhà cung cấp các dịch vụ bảo đảm hoạt động bay hàng đầu khu vực”.

 • Kết quả thử nghiệm ATFM phân phối đa điểm nút mức 2

  Kết quả thử nghiệm ATFM phân phối đa điểm nút mức 2 (17/04/2018)

  Sau khi được Cục Hàng không Việt Nam phê duyệt Kế hoạch thử nghiệm Quản lý luồng không lưu phân phối đa điểm nút Mức 2 giữa Hàng không dân dụng Việt Nam với Singapore, và giữa Hàng không dân dụng Việt Nam với Thái Lan, thực hiện vai trò được giao, VATM đã tổ chức phối hợp với các bên liên quan để triển khai thực hiện kế hoạch.

 • Xúc tiến mở đường bay thẳng Việt Nam - Séc

  Xúc tiến mở đường bay thẳng Việt Nam - Séc (16/04/2018)

  Chiều ngày 11 tháng 4, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công tiếp và làm việc với Thứ trưởng Bộ Công thương Cộng hòa Séc Vladimir Bartl. Cùng dự còn có Đại sứ Cộng hòa Séc tại Việt Nam Vitezslav Grepl.

Liên kết website