• Các hãng hàng không thay đổi quy trình để phục vụ người khuyết tật tốt hơn

  Các hãng hàng không thay đổi quy trình để phục vụ người khuyết tật tốt hơn (31/10/2016)

  Thực hiện Thông báo kết luận của Phó Cục trưởng Cục HKVN Võ Huy Cường tại Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo chất lượng dịch vụ 6 tháng đầu năm 2016 và cuộc họp giải quyết kiến nghị của Trung tâm hành động vì sự phát triển cộng đồng ngày 22/8/2016, các hãng hàng không Việt Nam đã có những thay đổi trong quy trình phục vụ hành khách là người khuyết tật.

 • Hội nghị bàn tròn lần thứ nhất về phát triển hàng không dân dụng và cảng hàng không

  Hội nghị bàn tròn lần thứ nhất về phát triển hàng không dân dụng và cảng hàng không (25/10/2016)

  Ngày 24/10, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị bàn tròn lần thứ nhất giữa Việt Nam - Hà Lan về phát triển hàng không dân dụng và cảng hàng không tại Việt Nam thuộc chương trình các đối tác chương trình kinh doanh quốc tế giải pháp hàng không Việt Nam - Hà Lan giai đoạn 2016-2019.

 • Cục Hàng không Việt Nam và Hà Lan ký Bản ghi nhớ hợp tác

  Cục Hàng không Việt Nam và Hà Lan ký Bản ghi nhớ hợp tác (24/10/2016)

  Ngày 24/10/2016, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Hà Lan và dự lễ ký Bản ghi nhớ hợp tác giữa Cục Hàng không Việt Nam và Hà Lan

 • Diễn tập khẩn nguy cứu nạn tại sân bay Buôn Ma Thuột

  Diễn tập khẩn nguy cứu nạn tại sân bay Buôn Ma Thuột (24/10/2016)

  Chiều 21/10, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) phối hợp với Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV), Ban chỉ huy khẩn nguy hàng không tỉnh Đắk Lắk tổ chức diễn tập khẩn nguy cứu nạn sân bay tại Cảng hàng không Buôn Ma Thuột.

 • Chủ động ứng phó cơn bão số 7 và khắc phục mưa lũ tại miền Trung

  Chủ động ứng phó cơn bão số 7 và khắc phục mưa lũ tại miền Trung (18/10/2016)

  Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa có Công điện 4433/CĐ-CHK ngày 18/10 gửi các đơn vị trong ngành Hàng không về việc khắc phục mưa lũ tại miền Trung và ứng phó cơn bão số 7.

 • Cục HKVN cấm chuyên chở điện thoại Samsung Galaxy Note 7

  Cục HKVN cấm chuyên chở điện thoại Samsung Galaxy Note 7 (18/10/2016)

  Ngày 17-10, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) đã ra Chỉ thị 4407/CT-CHK về việc cấm chuyên chở điện thoại Samsung Galaxy Note 7. Theo đó, các hãng hàng không cấm hành khách, thành viên tổ bay không mang Samsung Galaxy Note 7 lên tàu bay dưới mọi hình thức, và cấm việc vận chuyển bằng đường hàng hóa đối với điện thoại này. Hành khách cố ý làm trái quy định có thể bị từ chối vận chuyển và bị xử phạt theo quy định.

 • Nội Bài, Đà Nẵng lọt Top 30 sân bay tốt nhất châu Á 2016

  Nội Bài, Đà Nẵng lọt Top 30 sân bay tốt nhất châu Á 2016 (17/10/2016)

  Trang The guide to sleeping in Airports vừa đưa ra danh sách các sân bay tốt nhất ở châu Á. Trong số 30 sân bay tốt nhất châu Á do trang The Guide to Sleeping in airports bình chọn năm nay, sân bay quốc tế Nội Bài của Việt Nam xếp ở vị trí thứ 19 và sân bay Đà Nẵng ở top 29 trong bảng xếp hạng.

 • Việt Nam tham dự Kỳ họp lần thứ 39 Đại hội đồng Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế

  Việt Nam tham dự Kỳ họp lần thứ 39 Đại hội đồng Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (10/10/2016)

  Kỳ họp lần thứ 39 Đại hội đồng Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) diễn ra từ 27/9 - 7/10/2016 tại Trụ sở ICAO tại thành phố Mông-rê-an (Ca-na-đa). Đoàn Việt Nam tham dự Kỳ họp do Phó cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Sơn làm Trưởng đoàn và có sự tham gia của đại diện các cơ quan: Bộ Giao thông vận tải (Vụ Hợp tác quốc tế), Bộ Tài chính (Cục Tài chính doanh nghiệp), Bộ Ngoại giao (Vụ Luật pháp và Điều ước quốc tế) và Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.

 • Sơ kết quy chế phối hợp kiểm tra an ninh chuyên cơ

  Sơ kết quy chế phối hợp kiểm tra an ninh chuyên cơ (07/10/2016)

  Chiều 6/10, Cục Hàng không Việt Nam và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ - Bộ Công an đã tổ chức hội nghị sơ kết quy chế phối hợp kiểm tra an ninh chuyên cơ giai đoạn 2014-2016. Trung tướng Nguyễn Thanh Hà – Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ và Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh chủ trì hội nghị.

 • Hội nghị công tác bảo đảm chuyến bay chuyên cơ

  Hội nghị công tác bảo đảm chuyến bay chuyên cơ (06/10/2016)

  Ngày 6/10, tại Hà Nội, Cục Hàng không Việt Nam đã tổ chức hội nghị công tác bảo đảm chuyến bay chuyên cơ. Chủ trì hội nghị có Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Quang - Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ và Thiếu tướng Đỗ Đức Minh – Phó tham mưu trưởng Quân chủng Phòng không – Không quân.

 • Quản lý, phối hợp điều hành bay hàng không dân dụng và quân sự

  Quản lý, phối hợp điều hành bay hàng không dân dụng và quân sự (22/09/2016)

  Ngày 21/9, tại trụ sở Bộ GTVT, Thứ trưởng Nguyễn Nhật đã chủ trì cuộc họp đánh giá tình hình quản lý, phối hợp điều hành bay hàng không dân dụng và quân sự trong thời gian vừa qua và triển khai các công việc cấp thiết cần thực hiện trong thời gian tới.

 • Thị trường hàng không lành mạnh hơn, dân hưởng lợi

  Thị trường hàng không lành mạnh hơn, dân hưởng lợi (22/09/2016)

  Đây là khẳng định của Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa tại buổi làm việc với Công ty CP Hàng không Vietjet chiều 21/9.

 • Rốt ráo chống ngập Sân bay Tân Sơn Nhất

  Rốt ráo chống ngập Sân bay Tân Sơn Nhất (20/09/2016)

  Ngày 19/9, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh, Bộ GTVT, Bộ Quốc phòng đã họp rốt ráo tìm giải pháp khắc phục tình trạng ngập ở Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất do mưa lớn.

 • Hội nghị hiệp đồng quản lý không lưu giữa Campuchia, Lào và Việt Nam

  Hội nghị hiệp đồng quản lý không lưu giữa Campuchia, Lào và Việt Nam (12/09/2016)

  Trong hai ngày 29-30/8/2016, Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) đã tổ chức Hội nghị hiệp đồng Quản lý không lưu giữa Vương quốc Campuchia, Lào và Việt Nam tại Đà Nẵng.

 • Dừng cung cấp dịch vụ sạc pin điện thoại trên tàu bay

  Dừng cung cấp dịch vụ sạc pin điện thoại trên tàu bay (10/09/2016)

  Ngày 9/9/2016, Cục Hàng không Việt Nam đã ra Chỉ thị về việc dừng cung cấp dịch vụ sạc pin điện thoại trên tàu bay.

 • Khởi công xây dựng dự án Nhà ga hành khách quốc tế - CHKQT Cam Ranh

  Khởi công xây dựng dự án Nhà ga hành khách quốc tế - CHKQT Cam Ranh (09/09/2016)

  Ngày 8/9, dự án Nhà ga hành khách quốc tế - Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh chính thức khởi công. Dự án có tổng mức đầu tư gần 4.000 tỷ đồng do Công ty cổ phần nhà ga quốc tế Cam Ranh (CRTC) làm chủ đầu tư. Cổ đông sáng lập Công ty CRTC gồm 6 doanh nghiệp: Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương (IPP), Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Yên Khánh, Công ty Cổ phần Việt Xuân Mới, Công ty Cổ phần Giao nhận hàng hóa Nasco, Công ty cổ phần Hàng không VietJet

 • Đàm phán Hiệp định hàng không Việt Nam – Mô-dăm-bích

  Đàm phán Hiệp định hàng không Việt Nam – Mô-dăm-bích (09/09/2016)

  Với mục tiêu hiện thực hóa các chỉ đạo của Lãnh đạo cấp cao của Nhà nước, Bộ Giao thông vận tải, trong hai ngày từ 05 đến 06/9/2016, tại thủ đô Maputo, nước Cộng hòa Mô-dăm-bích, Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) và Cục Hàng không dân dụng Mô-dăm-bích đã phối hợp tổ chức đàm phán để trao đổi, rà soát nội dung dự thảo Hiệp định vận chuyển hàng không song phương. Mục đích của cuộc đàm phán nhằm tạo cơ sở pháp lý cho việc thiết lập quan hệ hàng không giữa hai nước cũng như các quy định cụ thể về khai thác nhằm tạo điều kiện cho hoạt động hợp tác, khai thác vận chuyển hàng không giữa hai nước.

 • Việt Nam ký kết mua 40 máy bay của Pháp

  Việt Nam ký kết mua 40 máy bay của Pháp (06/09/2016)

  Nhân chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Pháp Frangcois Hollande, ngày 6/9/2016, các hãng hàng không Việt Nam thỏa thuận mua 40 máy bay của Tập đoàn Airbus (Pháp) trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Pháp François Hollande cùng đoàn lãnh đạo cấp cao của hai nước.

 • Đàm phán Hiệp định hàng không với Indonesia

  Đàm phán Hiệp định hàng không với Indonesia (01/09/2016)

  Trong hai ngày từ 30 - 31/8/2016, tại Bali, Indonesia, Cục Hàng không Việt Nam và Tổng cục Hàng không dân dụng Indonesia đã phối hợp, tổ chức buổi trao đổi ý kiến và thảo luận về nội dung dự thảo Hiệp định hàng không song phương giữa hai nước cũng như khả năng hợp tác trong các hoạt động khai thác của các hãng hàng không hai nước.

 • Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa gửi thư tới CBCNVC-LĐ nhân kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống Ngành GTVT

  Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa gửi thư tới CBCNVC-LĐ nhân kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống Ngành GTVT (26/08/2016)

  Ngày 16/8/2016, đồng chí Trương Quang Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT đã gửi thư tới cán bộ, công nhân viên chức người lao động ngành GTVT nhân 71 năm ngày truyền thống Ngành GTVT.

Liên kết website