• Nhiều lợi ích khi đưa vào khai thác đường hàng không song song trục Bắc-Nam

  Nhiều lợi ích khi đưa vào khai thác đường hàng không song song trục Bắc-Nam (23/08/2016)

  Các tàu bay không lo tình huống đối đầu, công việc của kiểm soát viên không lưu được giảm tải, giảm thời gian bay, giảm tiêu hao nhiên liệu... là những cái lợi khi hệ thống đường hàng không song song trục Bắc - Nam vừa chính thức được đưa vào khai thác.

 • Công điện ứng phó cơn bão Dianmu

  Công điện ứng phó cơn bão Dianmu (18/08/2016)

  Ngày 18/8, Cục Hàng không Việt Nam đã có Công điện 3402/CĐ-CHK gửi các đơn vị trong ngành Hàng không về ứng phó cơn bão Dianmu (cơn bão số 3).

 • Đẩy nhanh giao đất quốc phòng mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

  Đẩy nhanh giao đất quốc phòng mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất (11/08/2016)

  Ngày 11/8, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và đoàn công tác đã có chuyến thị sát về tình hình quá tải tại CHKQT Tân Sơn Nhất. Tham gia đoàn kiểm tra có Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; phía Bộ GTVT có Thứ trưởng Nguyễn Nhật.

 • Gỡ “nút thắt” kinh doanh lĩnh vực hàng không

  Gỡ “nút thắt” kinh doanh lĩnh vực hàng không (09/08/2016)

  Nghị định số 92/2016/NĐ-CP mang tính đột phá lớn, cởi bỏ các nút thắt, thúc đẩy xã hội hóa đầu tư trong lĩnh vực hàng không.

 • Rà soát toàn bộ quy trình và trang thiết bị an ninh hàng không

  Rà soát toàn bộ quy trình và trang thiết bị an ninh hàng không (05/08/2016)

  Ngày 4/8/2016, Cục Hàng không Việt Nam đã có Chỉ thị 3191/CT-CHK về việc tăng cường công tác bảo đảm an ninh hàng không.

 • Vụ tin tặc tấn công được khắc phục, tinh thần sẻ chia, đoàn kết dâng cao

  Vụ tin tặc tấn công được khắc phục, tinh thần sẻ chia, đoàn kết dâng cao (31/07/2016)

  Sự cố tin tặc tấn công hệ thống màn hình, kĩ thuật tại sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất đã được các cơ quan chức năng khắc phục nhanh chóng ngay sau đó, đảm bảo cho các chuyến bay được thông suốt, an toàn tuyệt đối. Tinh thần yêu nước, đoàn kết, tự tin của người Việt Nam được bộc lộ mãnh mẽ sau sự cố trên.

 • Truy nguyên nhân gia tăng chậm, hủy chuyến bay

  Truy nguyên nhân gia tăng chậm, hủy chuyến bay (28/07/2016)

  Đây là một trong những vấn đề “nóng” được mổ xẻ nhiều nhất tại Hội nghị sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm của Cục Hàng không VN diễn ra chiều 27/7.

 • Doanh nghiệp vận chuyển hàng không nội địa phải có vốn tối thiểu 300 tỷ đồng

  Doanh nghiệp vận chuyển hàng không nội địa phải có vốn tối thiểu 300 tỷ đồng (27/07/2016)

  Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị định 92/2016/NĐ-CP quy định các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không dân dụng, tạo sự linh hoạt trong quản lý, đảm bảo tối đa yêu cầu về an toàn, an ninh hàng không.

 • Khẩn trương xây dựng chi tiết kế hoạch cổ phần hóa Học viện Hàng không Việt Nam

  Khẩn trương xây dựng chi tiết kế hoạch cổ phần hóa Học viện Hàng không Việt Nam (20/07/2016)

  Sáng 20/7, Thứ trưởng Nguyễn Nhật đã chủ trì cuộc họp xem xét kế hoạch cổ phần hóa Học viện Hàng không Việt Nam. Cùng dự có đại diện Vụ Quản lý doanh nghiệp, Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Tài chính, Cục Hàng không Việt Nam, Học viện Hàng không Việt Nam

 • Tân Sơn Nhất sử dụng hệ thống nạp nhiên liệu ngầm cho tàu bay

  Tân Sơn Nhất sử dụng hệ thống nạp nhiên liệu ngầm cho tàu bay (18/07/2016)

  Ngày 15/7, Cục Hàng không Việt Nam đã trao quyết định về việc đưa công trình tra nạp nhiên liệu hàng không bằng hệ thống đường ống ngầm vào khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

 • Vietnam Airlines chính thức là Hãng hàng không quốc tế 4 sao

  Vietnam Airlines chính thức là Hãng hàng không quốc tế 4 sao (13/07/2016)

  Ngày 12/7, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) chính thức được Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh SkyTrax trao chứng chỉ công nhận hãng Hàng không 4 sao. Chứng chỉ đã được ông Edward Plaisted – Giám đốc điều hành SkyTrax trao cho Tổng giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành tại sự kiện trao giải thưởng cho các Hãng hàng không thế giới thường niên diễn ra ở Triển lãm hàng không quốc tế Farnborough (London, Anh) 2016.

 • Tháo gỡ vướng mắc để kịp khởi công Cảng HKQT Long Thành vào năm 2019

  Tháo gỡ vướng mắc để kịp khởi công Cảng HKQT Long Thành vào năm 2019 (12/07/2016)

  Ngày 9/7, đoàn công tác Chính phủ do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu đã đi kiểm tra thực địa dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Long Thành và làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Đồng Nai về các cơ chế, chính sách để có thể đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện dự án.

 • Phối hợp tích cực, các đơn vị ngành Hàng không nâng cao chất lượng dịch vụ

  Phối hợp tích cực, các đơn vị ngành Hàng không nâng cao chất lượng dịch vụ (08/07/2016)

  Với sự tăng trưởng mạnh của thị trường hàng không, tổng lượng khách thông qua các cảng hàng không Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2016 đạt gần 38 triệu khách, tăng 31% so cùng kỳ năm 2015.

 • Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết một số hạng mục công trình CHK Lào Cai

  Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết một số hạng mục công trình CHK Lào Cai (08/07/2016)

  Ngày 7/7/2016, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) đã có cuộc họp với Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai về việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết một số hạng mục công trình Cảng Hàng không (CHK) Lào Cai.

 • Cục HKVN chấn chỉnh các đơn vị về chấp hành các quy định đảm bảo an toàn và quy trình phục vụ tàu bay

  Cục HKVN chấn chỉnh các đơn vị về chấp hành các quy định đảm bảo an toàn và quy trình phục vụ tàu bay (04/07/2016)

  Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Bắc chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan xác minh, điều tra làm rõ trách nhiệm của tổ chức, các nhân đã để xảy ra sự cố ngày 4/7/2016 đối với tàu bay B787 tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài; xử lý nghiêm đối với tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm các quy định bảo đảm an ninh, an toàn hàng không, quy trình thực hiện công việc.

 • Thực hiện nhiều giải pháp để hạn chế tắc nghẽn tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất

  Thực hiện nhiều giải pháp để hạn chế tắc nghẽn tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất (04/07/2016)

  Ngày 4/7, Thứ trưởng Nguyễn Nhật đã chủ trì cuộc họp với Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất... để bàn giải pháp xử lý tắc nghẽn ở Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất.

 • Xây dựng tiêu chí để quản lý kế hoạch phát triển đội tàu bay của các hãng hàng không

  Xây dựng tiêu chí để quản lý kế hoạch phát triển đội tàu bay của các hãng hàng không (01/07/2016)

  Ngày 30/6/2016, Cục trưởng Lại Xuân Thanh đã chủ trì Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016 của Cục Hàng không Việt Nam. Tham dự Hội nghị có các Phó Cục trưởng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Cục, lãnh đạo các Phòng, Thanh tra Cục, các Văn phòng thuộc Cục, Văn phòng TT UBANHKDDQG, Ban QLDA, Ban Thanh tra Nhân dân, Trung tâm Y tế hàng không, các Cảng vụ Hàng không khu vực.

 • Đẩy nhanh CPH Học viện Hàng không VN đáp ứng nguồn nhân lực cho Ngành

  Đẩy nhanh CPH Học viện Hàng không VN đáp ứng nguồn nhân lực cho Ngành (28/06/2016)

  Đây là yêu cầu của Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa đối với lãnh đạo, giáo viên nhà trường trong buổi thăm và làm việc với Học viện Hàng không Việt Nam (HVHK VN), sáng 27/6. Cùng dự buổi làm việc với Học viện có Cục trưởng Cục HKVN Lại Xuân Thanh; Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ GTVT Trần Văn Lâm; Vụ trưởng Vụ Tài chính Đỗ Văn Quốc…

 • Công điện của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo an toàn hoạt động bay

  Công điện của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo an toàn hoạt động bay (27/06/2016)

  Công điện nêu rõ, theo báo cáo của Bộ Giao thông vận tải, trong thời gian qua, trên địa bàn một số cảng hàng không, sân bay đã xảy ra hiện tượng dùng đèn chiếu tia laze vào tàu bay khi đang hạ cánh, uy hiếp nghiêm trọng đến an toàn hàng không. Để khắc phục tình trạng này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, các địa phương tuyên truyền và triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn hành vi trên.

 • Chiếu tia laze vào tàu bay, uy hiếp an toàn bay

  Chiếu tia laze vào tàu bay, uy hiếp an toàn bay (23/06/2016)

  Trong thời gian từ tháng 2/2016 đến tháng 6/2016, trên địa bàn một số cảng hàng không, sân bay xảy ra hiện tượng sử dụng đèn laze chiếu tia laze vào tàu bay khi đang hạ cánh, ảnh hưởng đến an toàn bay.

Liên kết website