• Xây dựng tiêu chí để quản lý kế hoạch phát triển đội tàu bay của các hãng hàng không

  Xây dựng tiêu chí để quản lý kế hoạch phát triển đội tàu bay của các hãng hàng không (01/07/2016)

  Ngày 30/6/2016, Cục trưởng Lại Xuân Thanh đã chủ trì Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016 của Cục Hàng không Việt Nam. Tham dự Hội nghị có các Phó Cục trưởng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Cục, lãnh đạo các Phòng, Thanh tra Cục, các Văn phòng thuộc Cục, Văn phòng TT UBANHKDDQG, Ban QLDA, Ban Thanh tra Nhân dân, Trung tâm Y tế hàng không, các Cảng vụ Hàng không khu vực.

 • Đẩy nhanh CPH Học viện Hàng không VN đáp ứng nguồn nhân lực cho Ngành

  Đẩy nhanh CPH Học viện Hàng không VN đáp ứng nguồn nhân lực cho Ngành (28/06/2016)

  Đây là yêu cầu của Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa đối với lãnh đạo, giáo viên nhà trường trong buổi thăm và làm việc với Học viện Hàng không Việt Nam (HVHK VN), sáng 27/6. Cùng dự buổi làm việc với Học viện có Cục trưởng Cục HKVN Lại Xuân Thanh; Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ GTVT Trần Văn Lâm; Vụ trưởng Vụ Tài chính Đỗ Văn Quốc…

 • Công điện của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo an toàn hoạt động bay

  Công điện của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo an toàn hoạt động bay (27/06/2016)

  Công điện nêu rõ, theo báo cáo của Bộ Giao thông vận tải, trong thời gian qua, trên địa bàn một số cảng hàng không, sân bay đã xảy ra hiện tượng dùng đèn chiếu tia laze vào tàu bay khi đang hạ cánh, uy hiếp nghiêm trọng đến an toàn hàng không. Để khắc phục tình trạng này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, các địa phương tuyên truyền và triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn hành vi trên.

 • Chiếu tia laze vào tàu bay, uy hiếp an toàn bay

  Chiếu tia laze vào tàu bay, uy hiếp an toàn bay (23/06/2016)

  Trong thời gian từ tháng 2/2016 đến tháng 6/2016, trên địa bàn một số cảng hàng không, sân bay xảy ra hiện tượng sử dụng đèn laze chiếu tia laze vào tàu bay khi đang hạ cánh, ảnh hưởng đến an toàn bay.

 • Cục HKVN chúc mừng Báo GTVT và Tạp chí GTVT

  Cục HKVN chúc mừng Báo GTVT và Tạp chí GTVT (22/06/2016)

  Nhân dịp 91 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, ngày 21/6/2016, thay mặt Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam (HKVN), Phó Cục trưởng Cục HKVN Phạm Văn Hảo đã đến chúc mừng các nhà báo, phóng viên, biên tập viên cùng toàn thể cán bộ, nhân viên của Báo Giao thông và Tạp chí Giao thông vận tải.

 • Phối hợp phòng, chống tội phạm ma túy trên tuyến hàng không

  Phối hợp phòng, chống tội phạm ma túy trên tuyến hàng không (16/06/2016)

  Chiều 14/6, tại Hà Nội, Cục Hàng không Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) và Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy (Bộ Công an) và đã ký Quy chế phối hợp trong công tác phòng, chống tội phạm ma túy trên tuyến hàng không

 • Diễn tập tìm kiếm cứu nạn hàng không tại Pleiku

  Diễn tập tìm kiếm cứu nạn hàng không tại Pleiku (13/06/2016)

  Ngày 10-6, tại khu vực rừng thông thuộc xã Ia Der, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai, Cục Hàng không Việt Nam tổ chức diễn tập tìm kiếm cứu nạn hàng không dân dụng năm 2016 (SAREX 2016).

 • Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa làm việc với ngành Hàng không Việt Nam

  Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa làm việc với ngành Hàng không Việt Nam (08/06/2016)

  Ngày 8/6, tại trụ sở Cục Hàng không Việt Nam, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa đã có buổi làm việc với lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam và các đơn vị, doanh nghiệp trong lĩnh vực hàng không về công tác quản lý nhà nước của Cục Hàng không Việt Nam và tình hình hoạt động của các đơn vị, doanh nghiệp. Cùng dự có Thứ trưởng Nguyễn Nhật, Phó Chủ tịch Chuyên trách UBATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng và đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ của Bộ GTVT.

 • Nâng cao chất lượng dịch vụ tại các cảng hàng không

  Nâng cao chất lượng dịch vụ tại các cảng hàng không (20/05/2016)

  Ngày 20/5, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh đã ký ban hành Chỉ thị 1971/CT-CHK về việc nâng cao chất lượng dịch vụ tại các cảng hàng không và thực hiện Kế hoạch nâng cao năng lực thông qua Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Tân Sơn Nhất.

 • Tăng cường đảm bảo an ninh hàng không dịp bầu cử Quốc hội khóa XIV

  Tăng cường đảm bảo an ninh hàng không dịp bầu cử Quốc hội khóa XIV (19/05/2016)

  Ngày 18/5, Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành Chỉ thị 1939/CT-CHK về việc triển khai công tác bảo đảm an ninh hàng không dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

 • Gỡ khó cho các hãng hàng không Việt Nam

  Gỡ khó cho các hãng hàng không Việt Nam (19/05/2016)

  Chiều 17/5, Cục Hàng không Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tháo gỡ khó khăn cho các hãng hàng không Việt Nam năm 2016. Hội nghị được tổ chức nhằm tiếp thu ý kiến của các hãng hàng không Việt Nam về các vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động khai thác vận tải hàng không tại Việt Nam. Từ đó có các giải pháp tháo gỡ, tạo điều kiện cho các hãng hàng không Việt Nam phát triển.

 • Ngành Hàng không với nỗ lực xây dựng kế hoạch hành động quốc gia giảm phát thải khí CO2

  Ngành Hàng không với nỗ lực xây dựng kế hoạch hành động quốc gia giảm phát thải khí CO2 (19/05/2016)

  Ngày 12/5/2016, tại Hà Nội, Bộ Giao thông vận tải phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Hội thảo tham vấn dự thảo Kế hoạch hành động quốc gia về giảm phát thải khí CO2 trong ngành hàng không dân dụng Việt Nam.

 • Khánh thành dự án xây dựng mở rộng Cảng hàng không quốc tế Cát Bi

  Khánh thành dự án xây dựng mở rộng Cảng hàng không quốc tế Cát Bi (13/05/2016)

  Ngày 12/5, tại Hải Phòng, Bộ Giao thông vận tải và UBND thành phố Hải Phòng tổ chức lễ khánh thành Cảng hàng không quốc tế Cát Bi. Dự lễ khánh thành có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các ông Tô Huy Rứa, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Tổ chức Trung ương; ông Trương Quang Nghĩa, ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT; ông Mai Tiến Dũng, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành, lãnh đạo các địa phương: Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Bình…

 • Cảng hàng không Cát Bi là cảng hàng không quốc tế

  Cảng hàng không Cát Bi là cảng hàng không quốc tế (10/05/2016)

  Bộ Giao thông vận tải vừa có Quyết định 1395/QĐ-BGTVT ngày 05/5/2016 về việc công bố Cảng hàng không Cát Bi là cảng hàng không quốc tế. Theo đó, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi sẽ tiếp nhận các chuyến bay quốc tế từ 00h01 ngày 11/5/2016.

 • Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn, chất lượng dịch vụ trong dịp lễ 30/4-1/5

  Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn, chất lượng dịch vụ trong dịp lễ 30/4-1/5 (26/04/2016)

  Ngày 25/4, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh đã ký ban hành Chỉ thị 1603/CT-CHK về việc triển khai công tác bảo đảm an ninh, an toàn, chất lượng dịch vụ trong dịp nghỉ lễ Chiến thắng 30/4 và Quốc tế lao động 1/5.

 • Xúc tiến mở các tuyến hàng không đến Hải Phòng

  Xúc tiến mở các tuyến hàng không đến Hải Phòng (22/04/2016)

  Ngày 21/4, UBND thành phố Hải Phòng đã phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam tổ chức Hội nghị xúc tiến mở các tuyến hàng không đến Thành phố Hải Phòng. Hội nghị đã thu hút tham dự của hơn 250 đại biểu đến từ các tỉnh thành trong cả nước và các đại sứ quán có tuyến bay quốc tế.

 • Ông Trương Quang Nghĩa chính thức nhận nhiệm vụ làm Bộ trưởng Bộ GTVT

  Ông Trương Quang Nghĩa chính thức nhận nhiệm vụ làm Bộ trưởng Bộ GTVT (13/04/2016)

  Ngày 12/4, Uỷ viên Trung ương Đảng Trương Quang Nghĩa chính thức nhận bàn giao chức vụ Bộ trưởng Bộ GTVT từ Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng.

 • Bộ trưởng Đinh La Thăng gửi thư cảm ơn toàn ngành Giao thông vận tải

  Bộ trưởng Đinh La Thăng gửi thư cảm ơn toàn ngành Giao thông vận tải (12/04/2016)

  Hôm nay (12/4), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng chính thức bàn giao chức vụ Bộ trưởng cho Ủy viên T.Ư Đảng Trương Quang Nghĩa - người vừa được Quốc hội bầu làm Bộ trưởng Bộ GTVT. Trước khi chia tay, Bí thư Đinh La Thăng đã có thư gửi toàn thể cán bộ, người lao động ngành GTVT. Trang Thông tin điện tử Cục Hàng không Việt Nam trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc bức thư cảm động này.

 • Cục Hàng không Việt Nam và TCT Bưu điện Việt Nam ký quy chế phối hợp kiểm tra an ninh bưu gửi qua đường hàng không

  Cục Hàng không Việt Nam và TCT Bưu điện Việt Nam ký quy chế phối hợp kiểm tra an ninh bưu gửi qua đường hàng không (08/04/2016)

  Ngày 7/4, tại Hà Nội, Cục Hàng không Việt Nam và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức lễ ký quy chế phối hợp về kiểm tra an ninh, chấp nhận bưu gửi vận chuyển qua đường hàng không. Quy chế sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 01/05/2016.

 • Giảm mạnh các vụ báo mất tài sản trong hành lý ký gửi

  Giảm mạnh các vụ báo mất tài sản trong hành lý ký gửi (07/04/2016)

  Trong quý I/2016, mặc dù có nhiều ngày lễ lớn, đặc biệt là dịp Tết Dương Lịch, Tết Nguyên đán Bính Thân và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, lượng khách đi tàu bay tăng cao trong khi mặt bằng các cảng hàng không còn hạn chế, nhưng với sự nỗ lực cao của các đơn vị, nhìn chung công tác bảo đảm an ninh hàng không (ANHK) đã được giữ vững, các vụ việc vi phạm ANHK đã được kịp thời phát hiện và xử lý. Lực lượng ANHK đã phối hợp tốt với các cơ quan chức năng xử lý vi phạm, không để xảy ra hậu quả ảnh hưởng đến an ninh, an toàn hàng không và các hoạt động khác tại cảng hàng không, sân bay.

Liên kết website