• Dừng cung cấp dịch vụ sạc pin điện thoại trên tàu bay

  Dừng cung cấp dịch vụ sạc pin điện thoại trên tàu bay (10/09/2016)

  Ngày 9/9/2016, Cục Hàng không Việt Nam đã ra Chỉ thị về việc dừng cung cấp dịch vụ sạc pin điện thoại trên tàu bay.

 • Khởi công xây dựng dự án Nhà ga hành khách quốc tế - CHKQT Cam Ranh

  Khởi công xây dựng dự án Nhà ga hành khách quốc tế - CHKQT Cam Ranh (09/09/2016)

  Ngày 8/9, dự án Nhà ga hành khách quốc tế - Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh chính thức khởi công. Dự án có tổng mức đầu tư gần 4.000 tỷ đồng do Công ty cổ phần nhà ga quốc tế Cam Ranh (CRTC) làm chủ đầu tư. Cổ đông sáng lập Công ty CRTC gồm 6 doanh nghiệp: Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương (IPP), Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Yên Khánh, Công ty Cổ phần Việt Xuân Mới, Công ty Cổ phần Giao nhận hàng hóa Nasco, Công ty cổ phần Hàng không VietJet

 • Đàm phán Hiệp định hàng không Việt Nam – Mô-dăm-bích

  Đàm phán Hiệp định hàng không Việt Nam – Mô-dăm-bích (09/09/2016)

  Với mục tiêu hiện thực hóa các chỉ đạo của Lãnh đạo cấp cao của Nhà nước, Bộ Giao thông vận tải, trong hai ngày từ 05 đến 06/9/2016, tại thủ đô Maputo, nước Cộng hòa Mô-dăm-bích, Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) và Cục Hàng không dân dụng Mô-dăm-bích đã phối hợp tổ chức đàm phán để trao đổi, rà soát nội dung dự thảo Hiệp định vận chuyển hàng không song phương. Mục đích của cuộc đàm phán nhằm tạo cơ sở pháp lý cho việc thiết lập quan hệ hàng không giữa hai nước cũng như các quy định cụ thể về khai thác nhằm tạo điều kiện cho hoạt động hợp tác, khai thác vận chuyển hàng không giữa hai nước.

 • Việt Nam ký kết mua 40 máy bay của Pháp

  Việt Nam ký kết mua 40 máy bay của Pháp (06/09/2016)

  Nhân chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Pháp Frangcois Hollande, ngày 6/9/2016, các hãng hàng không Việt Nam thỏa thuận mua 40 máy bay của Tập đoàn Airbus (Pháp) trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Pháp François Hollande cùng đoàn lãnh đạo cấp cao của hai nước.

 • Đàm phán Hiệp định hàng không với Indonesia

  Đàm phán Hiệp định hàng không với Indonesia (01/09/2016)

  Trong hai ngày từ 30 - 31/8/2016, tại Bali, Indonesia, Cục Hàng không Việt Nam và Tổng cục Hàng không dân dụng Indonesia đã phối hợp, tổ chức buổi trao đổi ý kiến và thảo luận về nội dung dự thảo Hiệp định hàng không song phương giữa hai nước cũng như khả năng hợp tác trong các hoạt động khai thác của các hãng hàng không hai nước.

 • Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa gửi thư tới CBCNVC-LĐ nhân kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống Ngành GTVT

  Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa gửi thư tới CBCNVC-LĐ nhân kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống Ngành GTVT (26/08/2016)

  Ngày 16/8/2016, đồng chí Trương Quang Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT đã gửi thư tới cán bộ, công nhân viên chức người lao động ngành GTVT nhân 71 năm ngày truyền thống Ngành GTVT.

 • Nhiều lợi ích khi đưa vào khai thác đường hàng không song song trục Bắc-Nam

  Nhiều lợi ích khi đưa vào khai thác đường hàng không song song trục Bắc-Nam (23/08/2016)

  Các tàu bay không lo tình huống đối đầu, công việc của kiểm soát viên không lưu được giảm tải, giảm thời gian bay, giảm tiêu hao nhiên liệu... là những cái lợi khi hệ thống đường hàng không song song trục Bắc - Nam vừa chính thức được đưa vào khai thác.

 • Công điện ứng phó cơn bão Dianmu

  Công điện ứng phó cơn bão Dianmu (18/08/2016)

  Ngày 18/8, Cục Hàng không Việt Nam đã có Công điện 3402/CĐ-CHK gửi các đơn vị trong ngành Hàng không về ứng phó cơn bão Dianmu (cơn bão số 3).

 • Đẩy nhanh giao đất quốc phòng mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

  Đẩy nhanh giao đất quốc phòng mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất (11/08/2016)

  Ngày 11/8, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và đoàn công tác đã có chuyến thị sát về tình hình quá tải tại CHKQT Tân Sơn Nhất. Tham gia đoàn kiểm tra có Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; phía Bộ GTVT có Thứ trưởng Nguyễn Nhật.

 • Gỡ “nút thắt” kinh doanh lĩnh vực hàng không

  Gỡ “nút thắt” kinh doanh lĩnh vực hàng không (09/08/2016)

  Nghị định số 92/2016/NĐ-CP mang tính đột phá lớn, cởi bỏ các nút thắt, thúc đẩy xã hội hóa đầu tư trong lĩnh vực hàng không.

 • Rà soát toàn bộ quy trình và trang thiết bị an ninh hàng không

  Rà soát toàn bộ quy trình và trang thiết bị an ninh hàng không (05/08/2016)

  Ngày 4/8/2016, Cục Hàng không Việt Nam đã có Chỉ thị 3191/CT-CHK về việc tăng cường công tác bảo đảm an ninh hàng không.

 • Vụ tin tặc tấn công được khắc phục, tinh thần sẻ chia, đoàn kết dâng cao

  Vụ tin tặc tấn công được khắc phục, tinh thần sẻ chia, đoàn kết dâng cao (31/07/2016)

  Sự cố tin tặc tấn công hệ thống màn hình, kĩ thuật tại sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất đã được các cơ quan chức năng khắc phục nhanh chóng ngay sau đó, đảm bảo cho các chuyến bay được thông suốt, an toàn tuyệt đối. Tinh thần yêu nước, đoàn kết, tự tin của người Việt Nam được bộc lộ mãnh mẽ sau sự cố trên.

 • Truy nguyên nhân gia tăng chậm, hủy chuyến bay

  Truy nguyên nhân gia tăng chậm, hủy chuyến bay (28/07/2016)

  Đây là một trong những vấn đề “nóng” được mổ xẻ nhiều nhất tại Hội nghị sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm của Cục Hàng không VN diễn ra chiều 27/7.

 • Doanh nghiệp vận chuyển hàng không nội địa phải có vốn tối thiểu 300 tỷ đồng

  Doanh nghiệp vận chuyển hàng không nội địa phải có vốn tối thiểu 300 tỷ đồng (27/07/2016)

  Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị định 92/2016/NĐ-CP quy định các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không dân dụng, tạo sự linh hoạt trong quản lý, đảm bảo tối đa yêu cầu về an toàn, an ninh hàng không.

 • Khẩn trương xây dựng chi tiết kế hoạch cổ phần hóa Học viện Hàng không Việt Nam

  Khẩn trương xây dựng chi tiết kế hoạch cổ phần hóa Học viện Hàng không Việt Nam (20/07/2016)

  Sáng 20/7, Thứ trưởng Nguyễn Nhật đã chủ trì cuộc họp xem xét kế hoạch cổ phần hóa Học viện Hàng không Việt Nam. Cùng dự có đại diện Vụ Quản lý doanh nghiệp, Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Tài chính, Cục Hàng không Việt Nam, Học viện Hàng không Việt Nam

 • Tân Sơn Nhất sử dụng hệ thống nạp nhiên liệu ngầm cho tàu bay

  Tân Sơn Nhất sử dụng hệ thống nạp nhiên liệu ngầm cho tàu bay (18/07/2016)

  Ngày 15/7, Cục Hàng không Việt Nam đã trao quyết định về việc đưa công trình tra nạp nhiên liệu hàng không bằng hệ thống đường ống ngầm vào khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

 • Vietnam Airlines chính thức là Hãng hàng không quốc tế 4 sao

  Vietnam Airlines chính thức là Hãng hàng không quốc tế 4 sao (13/07/2016)

  Ngày 12/7, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) chính thức được Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh SkyTrax trao chứng chỉ công nhận hãng Hàng không 4 sao. Chứng chỉ đã được ông Edward Plaisted – Giám đốc điều hành SkyTrax trao cho Tổng giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành tại sự kiện trao giải thưởng cho các Hãng hàng không thế giới thường niên diễn ra ở Triển lãm hàng không quốc tế Farnborough (London, Anh) 2016.

 • Tháo gỡ vướng mắc để kịp khởi công Cảng HKQT Long Thành vào năm 2019

  Tháo gỡ vướng mắc để kịp khởi công Cảng HKQT Long Thành vào năm 2019 (12/07/2016)

  Ngày 9/7, đoàn công tác Chính phủ do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu đã đi kiểm tra thực địa dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Long Thành và làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Đồng Nai về các cơ chế, chính sách để có thể đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện dự án.

 • Phối hợp tích cực, các đơn vị ngành Hàng không nâng cao chất lượng dịch vụ

  Phối hợp tích cực, các đơn vị ngành Hàng không nâng cao chất lượng dịch vụ (08/07/2016)

  Với sự tăng trưởng mạnh của thị trường hàng không, tổng lượng khách thông qua các cảng hàng không Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2016 đạt gần 38 triệu khách, tăng 31% so cùng kỳ năm 2015.

 • Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết một số hạng mục công trình CHK Lào Cai

  Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết một số hạng mục công trình CHK Lào Cai (08/07/2016)

  Ngày 7/7/2016, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) đã có cuộc họp với Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai về việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết một số hạng mục công trình Cảng Hàng không (CHK) Lào Cai.

Liên kết website