Vietnam Airlines và Garuda Indonesia ký kết Biên bản ghi nhớ mở rộng hợp tác chiến lược

Thứ Hai, 28/08/2017 - 10:02 GMT+7

Biên bản ghi nhớ giữa hai bên sẽ đặt nền móng mở rộng quan hệ đối tác liên danh trên các đường bay: Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội/Tp. Hồ Chí Minh - Singapore, Singapore - Jakarta/Bali và Jakarta - Bali.

Ngày 23/8/2017, Tổng công ty Hàng không Việt Nam  (Vietnam Airlines) và Hãng hàng không quốc gia Indonesia (Garuda Indonesia) đã ký kết Biên bản ghi nhớ về mở rộng quan hệ hợp tác chiến lược trên các lĩnh vực: chuyến bay liên danh (codeshare), cung ứng dịch vụ, bảo dưỡng kỹ thuật và vận chuyển hàng hóa. Lễ ký kết được tổ chức bên lề chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Indonesia của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.Theo đó, Biên bản ghi nhớ giữa hai bên sẽ đặt nền móng mở rộng quan hệ đối tác liên danh trên các đường bay: Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội/Tp. Hồ Chí Minh - Singapore, Singapore - Jakarta/Bali và Jakarta - Bali. Cả hai hãng nhất trí nỗ lực tìm kiếm cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực khác như dịch vụ, bảo dưỡng kĩ thuật và hàng hóa trên cơ sở đôi bên cùng có lợi. Hợp tác lần này cũng sẽ giúp tăng cường thúc đẩy hợp tác song phương tổng thể và hợp tác đa phương trong khuôn khổ Skyteam - Liên minh hàng không lớn thứ hai thế giới mà hai hãng là thành viên nòng cốt.
Theo ông Dương Trí Thành, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, từ năm 2006, Vietnam Airlines và Garuda Indonesia đã duy trì mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, đạt được nhiều kết quả cụ thể, khả quan. Biên bản ghi nhớ ngày hôm nay một lần nữa khẳng định và nâng tầm mối quan hệ đối tác giữa hai hãng theo hướng hiệu quả, vững chắc và cùng có lợi nhằm phát huy tối đa tiềm năng to lớn của thị trường hàng không hai nước. Cùng với Garuda Indonesia, chúng tôi hy vọng rằng lượng khách đi lại giữa Việt Nam và Indonesia sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian tới; đồng thời khách hàng sẽ thuận tiện hơn khi lựa chọn chuyến bay, thêm nhiều cơ hội tận hưởng chất lượng dịch vụ đẳng cấp quốc tế từ hai hãng hàng không hàng đầu châu Á.
Ông Pahala Mansury, Tổng Giám đốc Garuda Indonesia cho biết: “Chúng tôi vui mừng  hợp tác với Vietnam Airlines trong việc mở rộng mạng đường bay của hai hãng tại khu vực Đông Nam Á. Việt Nam là thị trường trọng điểm đối với Indonesia,  thông qua quan hệ hợp tác này chúng tôi có thể mang đến nhiều lựa chọn, đáp ứng  hơn nhu cầu đi lại ngày càng tăng của hành khách giữa hai nước. Ngoài ra, thỏa thuận hợp tác hôm nay sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch, giao thương giữa hai quốc gia bằng cách tạo điều kiện cho du khách Việt Nam tới Indonesia dễ dàng hơn”.
Theo Trung tâm Hàng không Châu Á - Thái Bình Dương (CAPA), thị trường hàng không tại Đông Nam Á đang tăng trưởng nhanh hơn mức trung bình toàn cầu nhờ tăng trưởng về kinh tế và sự phát triển nhanh chóng của tầng lớp trung lưu. Trong đó, Việt Nam là quốc gia có tốc độ tăng trưởng lưu thông hành khách dẫn đầu khu vực. Xu hướng này được dự báo sẽ tiếp tục duy trì trong thời gian tới.
P.V

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
 • Kết quả thử nghiệm ATFM phân phối đa điểm nút mức 2

  Kết quả thử nghiệm ATFM phân phối đa điểm nút mức 2 (17/04/2018)

  Sau khi được Cục Hàng không Việt Nam phê duyệt Kế hoạch thử nghiệm Quản lý luồng không lưu phân phối đa điểm nút Mức 2 giữa Hàng không dân dụng Việt Nam với Singapore, và giữa Hàng không dân dụng Việt Nam với Thái Lan, thực hiện vai trò được giao, VATM đã tổ chức phối hợp với các bên liên quan để triển khai thực hiện kế hoạch.

 • Xúc tiến mở đường bay thẳng Việt Nam - Séc

  Xúc tiến mở đường bay thẳng Việt Nam - Séc (16/04/2018)

  Chiều ngày 11 tháng 4, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công tiếp và làm việc với Thứ trưởng Bộ Công thương Cộng hòa Séc Vladimir Bartl. Cùng dự còn có Đại sứ Cộng hòa Séc tại Việt Nam Vitezslav Grepl.

 • Chương trình hợp tác Quản lý không lưu tại Việt Nam ký giữa Tổng công ty với Công ty NAVBLUE S.A.S/Airbus

  Chương trình hợp tác Quản lý không lưu tại Việt Nam ký giữa Tổng công ty với Công ty NAVBLUE S.A.S/Airbus (16/04/2018)

  Nằm trong Chương trình hợp tác Quản lý không lưu tại Việt Nam ký giữa Tổng công ty với Công ty NAVBLUE S.A.S/Airbus, từ ngày 09 đến ngày 11/04/2018, tại Công ty Quản lý bay Miền Nam đã diễn ra cuộc họp rà soát Thiết kế chi tiết phương thức bay khu vực sân bay Tân Sơn Nhất (VVTS DDR).

Liên kết website