Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 trong các cấp công đoàn và CCVCLĐ Cục Hàng không Việt Nam

Thứ Bảy, 21/08/2021 - 14:39 GMT+7

Công đoàn Cục HKVN vừa có văn bản hướng dẫn các tổ chức công đoàn trực thuộc đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 trong CCVCLĐ.

Theo đó, các tổ chức công đoàn trực thuộc cần tuyên truyền những hoạt động thiết thực, những mô hình có hiệu quả của các cấp công đoàn trong việc hỗ trợ đoàn viên, CCVCLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhất là ở các cơ quan, đơn vị thuộc các khu vực, địa bàn có số ca nhiễm cao, tình hình, diễn biến dịch phức tạp; việc đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động khi làm việc tại doanh nghiệp đủ điều kiện theo phương châm “3 tại chỗ”…

Các cấp công đoàn cần giới thiệu, nhân rộng những câu chuyện, những hình ảnh của cán bộ công đoàn hỗ trợ hàng tiêu dùng thiết yếu, chăm lo sức khỏe cho người lao động; thực hiện 3 cùng “cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc” với đoàn viên, người lao động; những cán bộ công đoàn phải cách ly y tế nhưng vẫn chăm lo cho đoàn viên; những việc làm, hành động thể hiện vai trò đồng hành của đoàn viên, CCVCLĐ với doanh nghiệp, với tổ chức công đoàn, với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tuyên truyền kết quả thực hiện các chủ trương, chính sách về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; về công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động của các cấp công đoàn trong Cục HKVN.

Tuyên truyền về những nỗ lực vượt khó, hy sinh thầm lặng, làm việc không quản ngày đêm, bất chấp hiểm nguy vì sức khỏe nhân dân của lực lượng tuyến đầu chống dịch.


Căn hai bên

                     (Đoàn công tác Công đoàn Cục HKVN trao quà hỗ trợ đoàn viên công đoàn)

Căn cứ nội dung thông tin, tuyên truyền thường xuyên, các cấp công đoàn định kỳ có các phương thức tuyên truyền phù hợp với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở cơ quan, đơn vị. Ở những nơi dịch bệnh được kiểm soát có thể tổ chức tuyên truyền trực tiếp theo từng nhóm đoàn viên công đoàn, CCVCLĐ (đảm bảo tuân thủ 5K). Ở những nơi có dịch, đẩy mạnh phương thức tuyên truyền trực tuyến, đặc biệt là chú trọng cung cấp thông tin, đăng tải bài viết, video có nội dung đảm bảo độ chính xác, tin cậy để từng bước tạo thói quen cho cán bộ, đoàn viên, CCVCLĐ tiếp cận thông tin từ công đoàn.

Cán bộ công đoàn cần tăng cường ứng dụng kỹ thuật, công nghệ truyền thông để thực hiện nhiệm vụ kết nối, chủ động cung cấp thông tin, kịp thời xử lý các vấn đề khó khăn của đoàn viên, CCVCLĐ. 

Khuyến khích đoàn viên, CCVCLĐ phản hồi thông tin, hình ảnh về hoạt động hỗ trợ công đoàn cho đoàn viên, người lao động khó khăn do Covid-19…/.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
 • Hội nghị trực tuyến tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021

  Hội nghị trực tuyến tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021 (30/12/2021)

  Ngày 29 tháng 12 năm 2021, Công đoàn Cục Hàng không Việt Nam (HKVN)đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác công đoàn năm 2021 và phương hướng hoạt động năm 2022.

 • Hội nghị cán bộ toàn quốc về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng

  Hội nghị cán bộ toàn quốc về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng (10/12/2021)

  Sáng ngày 09 tháng 12 năm 2021, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị cán bộ toàn quốc quán triệt, triển khai kết luận và quy định của Ban Chấp hành Trung ương về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng do Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị.

 • Đảng ủy Bộ Giao thông vận tải phổ biến, quán triệt các văn bản mới của Đảng

  Đảng ủy Bộ Giao thông vận tải phổ biến, quán triệt các văn bản mới của Đảng (26/11/2021)

  Ngày 25/11, thực hiện Chương trình công tác toàn khóa của BCH Đảng bộ Bộ GTVT, khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Chương trình công tác của Ban Thường vụ, BCH Đảng bộ Bộ GTVT năm 2021, Đảng ủy Bộ GTVT tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt các văn bản mới của Đảng và bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ năm 2021.

Liên kết website