Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 trong các cấp công đoàn và CCVCLĐ Cục Hàng không Việt Nam

Thứ Bảy, 21/08/2021 - 14:39 GMT+7

Công đoàn Cục HKVN vừa có văn bản hướng dẫn các tổ chức công đoàn trực thuộc đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 trong CCVCLĐ.

Theo đó, các tổ chức công đoàn trực thuộc cần tuyên truyền những hoạt động thiết thực, những mô hình có hiệu quả của các cấp công đoàn trong việc hỗ trợ đoàn viên, CCVCLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhất là ở các cơ quan, đơn vị thuộc các khu vực, địa bàn có số ca nhiễm cao, tình hình, diễn biến dịch phức tạp; việc đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động khi làm việc tại doanh nghiệp đủ điều kiện theo phương châm “3 tại chỗ”…

Các cấp công đoàn cần giới thiệu, nhân rộng những câu chuyện, những hình ảnh của cán bộ công đoàn hỗ trợ hàng tiêu dùng thiết yếu, chăm lo sức khỏe cho người lao động; thực hiện 3 cùng “cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc” với đoàn viên, người lao động; những cán bộ công đoàn phải cách ly y tế nhưng vẫn chăm lo cho đoàn viên; những việc làm, hành động thể hiện vai trò đồng hành của đoàn viên, CCVCLĐ với doanh nghiệp, với tổ chức công đoàn, với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tuyên truyền kết quả thực hiện các chủ trương, chính sách về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; về công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động của các cấp công đoàn trong Cục HKVN.

Tuyên truyền về những nỗ lực vượt khó, hy sinh thầm lặng, làm việc không quản ngày đêm, bất chấp hiểm nguy vì sức khỏe nhân dân của lực lượng tuyến đầu chống dịch.


Căn hai bên

                     (Đoàn công tác Công đoàn Cục HKVN trao quà hỗ trợ đoàn viên công đoàn)

Căn cứ nội dung thông tin, tuyên truyền thường xuyên, các cấp công đoàn định kỳ có các phương thức tuyên truyền phù hợp với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở cơ quan, đơn vị. Ở những nơi dịch bệnh được kiểm soát có thể tổ chức tuyên truyền trực tiếp theo từng nhóm đoàn viên công đoàn, CCVCLĐ (đảm bảo tuân thủ 5K). Ở những nơi có dịch, đẩy mạnh phương thức tuyên truyền trực tuyến, đặc biệt là chú trọng cung cấp thông tin, đăng tải bài viết, video có nội dung đảm bảo độ chính xác, tin cậy để từng bước tạo thói quen cho cán bộ, đoàn viên, CCVCLĐ tiếp cận thông tin từ công đoàn.

Cán bộ công đoàn cần tăng cường ứng dụng kỹ thuật, công nghệ truyền thông để thực hiện nhiệm vụ kết nối, chủ động cung cấp thông tin, kịp thời xử lý các vấn đề khó khăn của đoàn viên, CCVCLĐ. 

Khuyến khích đoàn viên, CCVCLĐ phản hồi thông tin, hình ảnh về hoạt động hỗ trợ công đoàn cho đoàn viên, người lao động khó khăn do Covid-19…/.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website