Bộ GTVT vinh danh 19 đảng viên trẻ tiêu biểu và kết nạp 8 đảng viên mới năm 2023

Chủ Nhật, 19/03/2023 - 12:16 GMT+7

Sáng ngày 18 tháng 3, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, trước Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Đảng ủy Bộ GTVT và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ GTVT long trọng tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới và vinh danh đảng viên trẻ tiêu biểu.

Hướng tới chào mừng Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, Đảng bộ Bộ GTVT (7/11/1948-7/11/2023); Kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Ngành GTVT (28/8/1945-28/8/2023) và nhân dịp Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, trước Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Đảng ủy Bộ GTVT và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ GTVT long trọng tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới và vinh danh đảng viên trẻ tiêu biểu.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Anh Tuấn, Phó Bí thư Ban Cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ GTVT; Đào Văn Tiến, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ GTVT; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ GTVT; đồng chí Bùi Hoàng Tùng, UV BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; Nguyễn Giao Linh, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ GTVT; đại diện các Đảng ủy, chi bộ trực thuộc Đảng ủy Bộ GTVT và đông đảo đoàn viên thanh niên Bộ GTVT.

 
Đoàn đại biểu các đồng chí lãnh đạo, đảng viên, đoàn viên thanh niên Bộ GTVT thành kính đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Trong những năm vừa qua, thế hệ trẻ Bộ GTVT đã cố gắng phấn đấu và nỗ lực hết mình, đạt được một số thành tích đáng khích lệ, đóng góp vào sự phát triển của Ngành GTVT và của đất nước. Thay mặt cho gần 6.000 đoàn viên thanh niên Bộ GTVT, đồng chí Nguyễn Giao Linh, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ GTVT thành kính đọc diễn văn báo công dâng Bác những thành tích mà tuổi trẻ Bộ GTVT đã đạt được trong những năm vừa qua.

Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn, Phó Bí thư trưởng trực Đảng ủy Bộ GTVT Đào Văn Tiến trao các Quyết định kết nạp Đảng và tặng hoa chúc mừng cho 8 đồng chí đoàn viên thanh niên ưu tú

 

Đồng chí Bí thư Nguyễn Giao Linh cho biết, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Cán sự đảng Bộ, Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ GTVT, Đoàn Thanh niên Bộ GTVT đã tổ chức hiệu quả 4 phong trào: “thanh niên tình nguyện”, “tuổi trẻ sáng tạo”, “tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc” và “Phong trào xung kích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn”; 2 chương trình: “Đồng hành với thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học” và “đồng hành với thanh niên phát triển kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần” cũng như các hoạt động chuyên môn về công tác đoàn và phong trào thanh niên, trong đó nổi bật với những con số ấn tượng, đó là:

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, đã tổ chức trên 100 hoạt động học tập và làm theo lời Bác với gần 6.000 lượt đoàn viên tham gia; tuyên dương, vinh danh 1.222 tập thể, đoàn viên, thanh niên tiên tiến, điển hình. Tổ chức hiến máu tình nguyện vì nạn nhân tai nạn giao thông thu được gần 5000 đơn vị máu. Có hơn 1.300 ý tưởng về lĩnh vực GTVT của đoàn viên thanh niên trong và ngoài ngành đã được đăng ký trên Ngân hàng Ý tưởng sáng tạo của Trung ương Đoàn.  Đã tổ chức hơn 100 hoạt động tuyên truyền cho hơn 13.000 em học sinh tại các địa phương, hỗ trợ gần 2.000 mũ bảo hiểm, 500 áo phao. Từ năm 2020 đến nay trồng được 126.715 cây xanh bảo vệ hành lang an toàn giao thông. Giai đoạn 5 năm vừa qua, toàn Đoàn Thanh niên Bộ GTVT đã giới thiệu cho các cấp ủy đảng xem xét kết nạp gần 1.000 đảng viên. Tập thể Đoàn Bộ GTVT đã nhiều năm liên tiếp nhận được Bằng khen, cờ thi đua của Trung ương Đoàn và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương.

 

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, nhất là người đứng đầu cấp ủy đã chú trọng công tác thanh niên, các cấp bộ đoàn đã dần thể hiện được vai trò của tổ chức đối với cơ quan, đơn vị. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho thanh niên được chú trọng, đặc biệt là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công tác xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được các cấp bộ Đoàn quan tâm và đạt kết quả cao đã thể hiện được truyền thống, đạo lý của thế hệ trẻ đối với các thế hệ cha anh đi trước và trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng. Nhiều cán bộ đoàn trưởng thành từ công tác Đoàn và phong trào thanh niên, được tham gia cấp ủy và đảm nhận vị trí lãnh đạo tại cơ quan, đơn vị. 

 

 
Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GTVT Nguyễn Giao Linh thành kính đọc diễn văn báo công dâng Bácnhững thành tích mà tuổi trẻ Bộ GTVT đã đạt được trong những năm vừa qua.

 

Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GTVT Nguyễn Giao Linh nhấn mạnh, những kết quả đạt được của Đoàn Thanh niên Bộ GTVT đã khẳng định sức trẻ, tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ Bộ GTVT. Trong thời gian tới, đoàn viên thanh niên Bộ GTVT tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa, tích cực tu dưỡng và rèn luyện bản thân, học tập và làm theo tấm gương của Bác Hồ vĩ đại, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào việc xây dựng, phát triển của ngành GTVT và của đất nước.

Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ GTVT Đào Văn Tiến phát biểu tại buổi lễ. 

 

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy Bộ GTVT, đồng chí Phó Bí thư thường trực Đào Văn Tiến ghi nhận, đánh giá cao mọi mặt hoạt động của Đoàn Thanh niên Bộ GTVT, đồng thời chúc mừng các đồng chí đảng viên trẻ được vinh danh với những thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong công tác và đoàn viên thanh niên được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. 

 

Để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng năm 2023 và những năm tiếp theo, đồng chí Đào Văn Tiến đề nghị các đồng chí đảng viên trẻ tiêu biểu, đảng viên mới được kết nạp tiếp tục phát huy sức trẻ, nâng cap bản lĩnh chính trị cách mạng của mình, không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ, năng lực công tác, xây dựng tổ chức đoàn Bộ GTVT ngày càng vững mạnh, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển chung của Bộ GTVT, xứng đáng là đội dự bị tin cậy, là cánh tay phải của Đảng…/. 

(mt.gov.vn)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website