Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật phòng, chống tham nhũng số 27/2012/QH13 đã được Quốc hội Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 4 thông qua ngày 23/11/2012 và có hiệu lực từ ngày 01/02/2013.
Việt Nam nói riêng, thế giới nói chung, trong lĩnh vực Hàng không, vấn đề sử dụng năng lượng tái tạo nhằm đa dạng hóa và nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng đồng thời tiết kiệm năng lượng trong khu vực khai thác đang là vấn đề đang được quan tâm.
Ngày 27/1, tỉnh Phú Yên đã tổ chức khánh thành công trình nâng cấp, mở rộng tuyến đường vào Cảng hàng không Tuy Hòa, có vốn đầu tư gần 70 tỷ đồng.
Sáng 21/1, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Dương Anh Điền chủ trì hội nghị công bố Quyết định 160-QĐ/UBND giao nhiệm vụ cho BQL các dự án cầu Hải Phòng quản lý dự án đầu tư xây dựng khu bay - Cảng hàng không quốc tế Cát Bi. Cùng dự có Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Văn Thành và đại diện các cơ quan liên quan của thành phố.
Do hiện tượng quá tải tại các cảng hàng không trong giờ cao điểm, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ triển khai các chuyến bay đêm trong giai đoạn cao điểm Tết. Chuyến bay nội địa sớm nhất khởi hành lúc 0 giờ 30 và chuyến muộn nhất lúc 23 giờ 50 hàng ngày.
Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 06/2013/QĐ-TTg ngày 24/1/2013 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, thay thế Quyết định 83/2008/QĐ-TTg ngày 25/6/2008.
Tổng hợp các sự kiện nổi bật trong Tháng 1/2013 ngành Hàng không Việt Nam.
Ngày 21/01, Bộ GTVT đã có công văn số 696/BGTVT-CQLXD gửi các Tổng cục, Cục quản lý chuyên ngành, các Ban Quản lý dự án thuộc Bộ, các Sở GTVT, các Tổng công ty, Tập đoàn kinh tế trực thuộc Bộ GTVT về việc ưu tiên sử dụng các sản phẩm do các đơn vị trong ngành và trong nước sản xuất.
Chiều 22 /1, tại UBND TP Hải Phòng, Ban chỉ đạo thực hiện Dự án đầu tư nâng cấp Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi của Bộ GTVT họp triển khai thực hiện dự án. Dự và chủ trì cuộc họp có các đồng chí: Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu, Trưởng Ban chỉ đạo dự án; Lê Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, Phó Trưởng Ban chỉ đạo dự án; cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và TP Hải Phòng.
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 172/QĐ - TTg phê duyệt Đề án tái cơ cấu Tổng công ty Hàng không Việt Nam giai đoạn 2012 – 2015.
Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đã ký Quyết định số 5686/QĐ-CHK ngày 26/12/2012 khen thưởng thành tích năm 2012 của các tập thể, cá nhân thuộc Cục HKVN.
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu năm 2013, Bộ Giao thông vận tải tổ chức thực hiện “Năm kỷ cương, chất lượng, tiến độ công trình giao thông”.
Các nhà chức trách hàng không đã yêu cầu tạm ngưng sử dụng với hầu hết máy bay Boeing787 Dreamliner trên toàn thế giới cho tới khi rủi ro hỏa hoạn liên quan tới các bộ pin trên máy bay được xử lý, làm gia tăng thêm cuộc khủng hoảng với hãng sản xuất Mỹ Boeing.
Năm 2012, Airbus đã thiết lập kỷ lục giao 588 máy bay cho 89 khách hàng (có 17 khách hàng mới) và vượt qua mục tiêu ban đầu là 650 đơn đặt hàng với thắng lợi tổng cộng 914 đơn đặt hàng.
Ngày 10/01, Thủ tướng Chính phủ đã ra Chỉ thị số 01/CT-TTg về việc tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc – Ngày truyền thống Thi đua yêu nước (11/6/1948 – 11/6/2013).
Ngày 12/1, tại Trụ sở Cục HKVN, Đảng bộ Bộ GTVT đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2012, triển khai nhiệm vụ năm 2013. Đến dự Hội nghị có đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Ban Cán sự, Bộ trưởng Bộ GTVT, đồng chí Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các Cơ quan TW. Đồng chí Phạm Quý Tiêu, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ GTVT chủ trì Hội nghị.
Hãng hàng không Dragonair sẽ mở đường bay mới từ Hồng Kông đến Đà Nẵng với tần suất 3 chuyến mỗi tuần, bắt đầu từ ngày 28/3/2013. Đường bay mới đến Đà Nẵng sẽ góp phần đẩy mạnh mạng lưới bay của hãng tại Châu Á, đồng thời giúp cho hành khách có thêm nhiều lựa chọn và tiện lợi trong việc di chuyển đi và đến Việt Nam. Đây là thông tin được hãng Hàng không Dragonair cho biết ngày 8/1.
Ngày 03/12/2012, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã ban hành Quyết định số 1294/QĐ-BNV về việc phê duyệt Đề án “Xác định Chỉ số cải cách hành chính của các bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương”.
Nhà sản xuất máy bay hàng đầu Châu Âu Airbus ngày 7/1 cho biết đã trúng thầu hợp đồng cung cấp 6 máy bay tiếp nhiên liệu trên không A330 cho Ấn Độ. Thương vụ trên ước đoán có tổng giá trị hơn 1 tỉ đôla Mỹ.
Theo Kyodo, ngày 11/1, Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết sẽ phối hợp với tập đoàn chế tạo máy bay Boeing của Mỹ tiến hành kiểm tra toàn diện loại máy bay Boeing 787 Dreamliner trong bối cảnh xuất hiện những lo ngại về độ an toàn của "siêu máy bay" này sau khi xảy ra hàng loạt trục trặc kỹ thuật từ đầu tuần này.