Vietjet lên tiếng về thông tin liên quan tới 2 phi công mang chất cấm

Thứ Ba, 23/08/2016 - 14:28 GMT+7

5 ngày sau vụ cơ quan hải quan kiểm tra theo quy trình và nghi ngờ trong hành lý của một hành khách (sau đó khai báo là phi công của hãng hàng không Vietjet) có chất cấm và chuyển giao cho cơ quan công an xác minh làm rõ được báo chí đăng tải, hãng hàng không Vietjet đã chính thức lên tiếng về vụ việc này.

Theo thông cáo báo chí Vietjet, vào lúc 23:05 ngày 18/08/2016, tại khu vực kiểm tra hành lý quốc tế Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, nhân viên Hải quan nghi ngờ trong hành lý của hành khách Elmer Ederadan Sorrera quốc tich Philippin có chất cấm. Hành khách đi cùng là ông Fransis Dennis Abellera Yutangco quốc tịch Mỹ.
Hai hành khách này đi chuyến bay 5J745 của Hãng hàng không Cebu Pacific Air từ Hà Nội đi Manila – Philippines. Đây là 2 phi công của Vietjet, đang trong thời gian nghỉ phép và trên đường đi nghỉ ở Manila. Cơ quan hải quan kiểm tra theo quy trình và do có nghi ngờ đã chuyển giao cho cơ quan công an xác minh làm rõ. Phi công quốc tịch Mỹ được xác định không có liên quan đến hành lý bị nghi ngờ;  còn hành lý của phi công quốc tịch Philippin sau đó cũng đươc cơ quan chức năng xác định không có bất thường và đã kết luận không có bất cứ vi phạm nào. 
Sau đó hai phi công đã lên máy bay của hãng hàng không Cebu Pacific tiếp tục hành trình tới Manila.


Hình ảnh phi công người Philippines vui vẻ lên chuyến bay về thăm gia đình

Hai phi công trên đang trong thời gian nghỉ phép và là hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Cebu Pacific. Việc kiểm tra hành lý ở các sân bay, thậm chí nghi ngờ hàng hoá nguy hiểm, hàng cấm là hoạt động thông thường của nhà chức trách nên phi công hợp tác rất nghiêm túc. Ở đây, nhà chức trách đã rất khẩn trương và nhã nhặn, sau vài giờ chờ kết quả giám định đã bố trí xe đưa phi công về tận nơi ở.
Thông cáo báo chí của Vietjet cũng nêu rõ: "Trước đó, một số báo đã đăng tải những thông tin không đúng về sự việc này, đăng hình minh hoạ không phù hợp, gây hiểu sai nghiêm trọng trong dư luận. Đây là những thông tin chính thức của Vietjet. Những thông tin trái với nội dung này đều không có cơ sở. Đối với cơ quan báo chí đưa tin không chính xác, trên tinh thần tôn trọng sự thật, tôn trọng bạn đọc, đề nghị có trách nhiệm cải chính”.
P.V

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
 • Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể gửi Thư khen nhân viên hàng không trả cho khách 1,1 tỷ đồng bỏ quên

  Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể gửi Thư khen nhân viên hàng không trả cho khách 1,1 tỷ đồng bỏ quên (11/06/2018)

  Được tin anh Nguyễn Chí Cường, nhân viên VIAGS (VNA) phát hiện và trả lại gần 1,1 tỷ đồng cho hành khách bay chuyến VN286 hành trình từ Tp. Hồ Chí Minh – Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã gửi Thư khen anh Cường và tập thể. Trang Thông tin điện tử Cục Hàng không Việt Nam trân trọng giới thiệu nguyên văn bức Thư tới quý vị độc giả:

 • Đe dọa sử dụng mìn, hành khách bị cấm bay 9 tháng

  Đe dọa sử dụng mìn, hành khách bị cấm bay 9 tháng (18/09/2017)

  Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa có quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với ông Lê Tuấn Hữu, sinh năm 1991, thường trú tại thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội.

 • Cấm bay 6 tháng vì tranh cãi nhau trên tàu bay

  Cấm bay 6 tháng vì tranh cãi nhau trên tàu bay (15/09/2017)

  Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa có quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với bà Phạm Thu Thủy, sinh năm 1982, thường trú tại phường Hải Tân, thành phố Hải Dương và bà Trần Thị Hồng Thúy, sinh năm 1975, thường trú tại quận Đống Đa, Hà Nội.

Liên kết website