Vietjet lên tiếng về thông tin liên quan tới 2 phi công mang chất cấm

Thứ Ba, 23/08/2016 - 14:28 GMT+7

5 ngày sau vụ cơ quan hải quan kiểm tra theo quy trình và nghi ngờ trong hành lý của một hành khách (sau đó khai báo là phi công của hãng hàng không Vietjet) có chất cấm và chuyển giao cho cơ quan công an xác minh làm rõ được báo chí đăng tải, hãng hàng không Vietjet đã chính thức lên tiếng về vụ việc này.

Theo thông cáo báo chí Vietjet, vào lúc 23:05 ngày 18/08/2016, tại khu vực kiểm tra hành lý quốc tế Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, nhân viên Hải quan nghi ngờ trong hành lý của hành khách Elmer Ederadan Sorrera quốc tich Philippin có chất cấm. Hành khách đi cùng là ông Fransis Dennis Abellera Yutangco quốc tịch Mỹ.
Hai hành khách này đi chuyến bay 5J745 của Hãng hàng không Cebu Pacific Air từ Hà Nội đi Manila – Philippines. Đây là 2 phi công của Vietjet, đang trong thời gian nghỉ phép và trên đường đi nghỉ ở Manila. Cơ quan hải quan kiểm tra theo quy trình và do có nghi ngờ đã chuyển giao cho cơ quan công an xác minh làm rõ. Phi công quốc tịch Mỹ được xác định không có liên quan đến hành lý bị nghi ngờ;  còn hành lý của phi công quốc tịch Philippin sau đó cũng đươc cơ quan chức năng xác định không có bất thường và đã kết luận không có bất cứ vi phạm nào. 
Sau đó hai phi công đã lên máy bay của hãng hàng không Cebu Pacific tiếp tục hành trình tới Manila.


Hình ảnh phi công người Philippines vui vẻ lên chuyến bay về thăm gia đình

Hai phi công trên đang trong thời gian nghỉ phép và là hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Cebu Pacific. Việc kiểm tra hành lý ở các sân bay, thậm chí nghi ngờ hàng hoá nguy hiểm, hàng cấm là hoạt động thông thường của nhà chức trách nên phi công hợp tác rất nghiêm túc. Ở đây, nhà chức trách đã rất khẩn trương và nhã nhặn, sau vài giờ chờ kết quả giám định đã bố trí xe đưa phi công về tận nơi ở.
Thông cáo báo chí của Vietjet cũng nêu rõ: "Trước đó, một số báo đã đăng tải những thông tin không đúng về sự việc này, đăng hình minh hoạ không phù hợp, gây hiểu sai nghiêm trọng trong dư luận. Đây là những thông tin chính thức của Vietjet. Những thông tin trái với nội dung này đều không có cơ sở. Đối với cơ quan báo chí đưa tin không chính xác, trên tinh thần tôn trọng sự thật, tôn trọng bạn đọc, đề nghị có trách nhiệm cải chính”.
P.V

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
 • Khách nước ngoài trộm gần 400 triệu đồng trên máy bay

  Khách nước ngoài trộm gần 400 triệu đồng trên máy bay (19/04/2017)

  Sự việc xảy ra trên chuyến bay VN216 ngày 16/4/2017 từ Tp. Hồ Chí Minh đi Hà Nội.

 • Xử lý nghiêm vi phạm tại Đài kiểm soát không lưu Cát Bi

  Xử lý nghiêm vi phạm tại Đài kiểm soát không lưu Cát Bi (31/03/2017)

  Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam vừa có báo cáo Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa kết quả xử lý vi phạm liên quan đến việc gián đoạn cung cấp dịch vụ không lưu tại Đài kiểm soát không lưu Cát Bi ngày 09/3/2017.

 • Cấm bay 12 tháng vì không nộp phạt hành chính

  Cấm bay 12 tháng vì không nộp phạt hành chính (13/03/2017)

  Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa có Quyết định về việc cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với ông Nguyễn Văn Định, quốc tịch Việt Nam, thường trú tại phường Tân Thành, Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh. Thời hạn bị cấm vận chuyển là 12 tháng, tính từ ngày 25/2/2017 đến hết 24/2/2018.

Liên kết website