“Tiền mất, tật mang” vì dùng vé máy bay của người khác

Thứ Tư, 06/04/2016 - 13:50 GMT+7

Chị Hoàng Thị Nghĩa, nhân viên an ninh soi chiếu, Cảng hàng không Thọ Xuân vừa phát hiện một nữ hành khách vào khu cách ly, lên tàu bay bằng giấy tờ tùy thân, thẻ lên tàu bay của người khác.


Kiểm tra giấy tờ của hành khách trước khi lên máy bay

Hành khách này tên Trịnh Thị Ngọc (SN 1995, quê quán Thọ Xuân, Thanh Hóa) đã sử dụng vé máy bay và giấy tờ tùy thân mang tên Trịnh Thị Ly do Phó trưởng Công an xã Xuân Tín, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa xác nhận để đi chuyến bay BL489 từ Thanh Hóa đi TP.HCM.
Ngay sau đó, lực lượng an ninh hàng không tại Thọ Xuân đã lập biên bản vụ việc. Hành khách Trịnh Thị Ngọc cũng bị từ chối vận chuyển, đồng thời, Cảng vụ Hàng không miền Bắc cũng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với nữ hành khách này.
Theo ông Hoàng Hải Đăng, Phó trưởng đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc tại Cảng hàng không Thọ Xuân, do không có tình tiết tăng nặng cũng như giảm nhẹ, Cảng vụ đã quyết định xử phạt hành chính hành khách Trịnh Thị Ngọc 7,5 triệu đồng.
Phải nói rằng, đa phần các trường hợp sử dụng giấy tờ tuỳ thân giả mạo để đi máy bay, mục đích của hành khách không gì khác là để sử dụng vé giá rẻ mua của các đại lý không chính thức, vé của người thân không có nhu cầu bay hòng tiết kiệm chi phí thông qua việc lợi dụng kẽ hở trong việc cung cấp giấy xác nhận nhân thân của chính quyền, công an các địa phương.
Đáng nói hơn, bằng biện pháp nghiệp vụ, hầu hết các trường hợp này đều bị lực lượng an ninh phát hiện. Khi đó, người cố tình vi phạm rơi vào cảnh “tiền mất, tật mang”, vừa không thể thực hiện kế hoạch lại bị phạt số tiền nhiều gấp đôi, gấp ba tiền vé máy bay.
Nguồn: baogiaothong.vn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website