Sắp diễn ra Hội nghị An toàn giao thông Việt Nam 2015

Thứ Sáu, 20/11/2015 - 09:56 GMT+7

Chiều 19/11, tại Hà Nội, Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức Họp báo về Hội nghị “An toàn giao thông Việt Nam năm 2015”. Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng cùng đại diện các cơ quan liên quan của Bộ GTVT, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, Trung ương Đoàn TNCSHCM, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ GTVT: Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam, Cục Đăng kiểm Việt Nam, Cục Đường sắt Việt Nam…


An toàn là mục tiêu hàng đầu của ngành Hàng không Việt Nam

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, Hội nghị “An toàn giao thông Việt Nam năm 2015” sẽ diễn ra vào ngày 26/11/2015, tại khách sạn Melia, Hà Nội, phiên quốc tế được tổ chức vào chiều ngày 27/11/2015. Mục đích của Hội nghị nhằm công bố, trao đổi, chia sẻ và thảo luận các kết quả nghiên cứu khoa học, các kinh nghiệm thực tiễn về lĩnh vực GTVT nói chung và đặc biệt là lĩnh vục ATGT tại Việt Nam nói riêng.
Hội nghị “An toàn giao thông Việt Nam năm 2015” dự kiến sẽ có hơn 500 đại biểu, khách mời trong nước và quốc tế tham dự, là đại diện Lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GTVT, Bộ Y tế, Bộ Tài chính, Bộ Công an, Bộ Khoa học và Công nghệ, đại diện Ban ATGT 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, đại diện Hiệp hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam, Hội Khoa học Cầu đường Việt Nam, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và đặc biệt là các chuyên gia về ATGT đường bộ từ các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam, các chuyên gia từ các trường đại học, viện nghiên cứu quốc tế, các công ty tư vấn có kinh nghiệm nghiên cứu và làm việc tại Việt Nam.
Ngoài việc tổng kết đánh giá các kết quả triển khai thực hiện kết luận của Hội nghị “An toàn giao thông Việt Nam năm 2014”, Hội nghị ATGT năm nay được tổ chức các chủ đề chính: Quản lý ATGT; Hạ tầng và tổ chức giao thông; Phương tiện giao thông; Người tham gia giao thông; Ứng phó sau TNGT; Ngoài ra, còn có thêm hai chủ đề mới là ATGT đường hàng không; ATGT đường thủy nội địa.
Các bài tham luận sẽ được trình bày trong buổi sáng ngày 26/11/2015; tiếp theo buổi sáng và buổi chiều ngày 26/11/2015, Hội nghị sẽ được chia thành 7 chủ đề chính để các nhà khoa học trình bày và thảo luận. Phiên quốc tế được tổ chức vào chiều ngày 27/11/2015.
Theo TS. Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, Hội nghị là diễn đàn để các nhà khoa học, các chuyên gia, nhà quản lý cùng nhau chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, trao đổi ý tưởng mới về lĩnh vực GTVT; đồng thời cũng là cơ hội để phát triển các mối quan hệ, hợp tác trong nghiên cứu vì sự phát triển chung của ngành GTVT. Các kết quả nghiên cứu sẽ được Ủy ban ATGT Quốc gia chọn lọc, sử dụng trong quá trình xây dựng các kế hoạch, chiến lược bảo đảm ATGT trong năm 2016 và các năm tiếp theo.
Cục Hàng không Việt Nam có 5 bài tham luận tại Hội nghị An toàn giao thông Việt Nam. Chi tiết các bài tham luận tải xuống dưới đây.


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website