Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, phục vụ hành khách dịp cao điểm Tết Nguyên đán tại Cảng HKQT Nội Bài

Thứ Ba, 16/02/2016 - 10:14 GMT+7

Sáng ngày 01/2/2016, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã có chuyến thị sát và kiểm tra công tác bảo đảm an ninh và dịch vụ, đáp ứng nhu cầu vận chuyển tại Cảng HKQT Nội Bài dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Trong chuyến thị sát, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực của ngành hàng không nói chung và Cảng HKQT Nội Bài nói riêng trong việc chuẩn bị phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết cổ truyền, đồng thời yêu cầu ngành hàng không tiếp tục nỗ lực tăng cường năng lực phục vụ; hạn chế tình trạng chậm chuyến, hủy chuyến khiến hành khách phải chờ đợi tại sân bay.


Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ của Cảng HKQT Nội Bài

Phó Thủ tướng đặc biệt nhấn mạnh việc bảo đảm an toàn bay tuyệt đối trong mọi điều kiện hoàn cảnh và thời tiết, đồng thời yêu cầu các cơ quan liên quan phải bảo đảm an ninh trật tự tại sân bay, không để xảy ra tình trạng lộn xộn “xe dù bến cóc”, bảo đảm không tăng giá.
Từ đầu năm 2015, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT và Cục Hàng không Việt Nam, Cảng HKQT Nội Bài đã xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch phòng, chống mất cắp tài sản hành lý ký gửi và hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không tại Cảng.
Với sự triển khai đồng bộ, quyết liệt của các đơn vị tham gia kế hoạch, các vụ việc hành khách phản ánh mất tài sản trong hành lý ký gửi đều được lực lượng an ninh hàng không và các đơn vị có liên quan bằng biện pháp nghiệp vụ, sử dụng hệ thống camera giám sát phối hợp điều tra, làm rõ nhanh chóng và bài bản, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; số vụ việc hành khách phản ánh mất hành lý ký gửi đã giảm rõ rệt.


Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cán bộ, nhân viên Cảng hàng không quốc tế Nội Bài

Cụ thể, trong năm 2015, liên quan đến tài sản của hành khách để quên trong khu vực công cộng, trên tàu bay, lực lượng an ninh hàng không đã tiếp nhận, phát hiện và trao trả tài sản cho 31 trường hợp hành khách để quên tài sản trong quá trình di chuyển, hoạt động tại Nhà ga hành khách. Cũng trong năm 2015, lực lượng an ninh hàng không Nội Bài đã phát hiện và xử lý 27 vụ chiếm đoạt tài sản của hành khách đi tàu bay.
Vấn đề các đối tượng lừa đảo qua mạng (nói là có quà, hàng hóa, hành lý gửi từ nước ngoài về có một số vướng mắc và yêu cầu gửi tiền vào tài khoản ngân hàng), Cảng HKQT Nội Bài đã thông tin rộng rãi và phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an để điều tra xử lý.
Tin, ảnh: Văn phòng Cảng HKQT Nội Bài

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website