Hội thi trực tuyến tìm hiểu văn hóa an toàn hàng không

Thứ Bảy, 09/09/2023 - 15:43 GMT+7

Cảng HKQT Nội Bài vừa tổ chức lễ trao giải Hội thi trực tuyến tìm hiểu văn hóa an toàn hàng không dành cho toàn thể cán bộ công nhân viên của các đơn vị tham gia hoạt động tại Cảng HKQT Nội Bài.

Hội thi trực tuyến tìm hiểu văn hóa an toàn hàng không lần đầu tiên được tổ chức tại Cảng HKQT Nội Bài nhằm tuyên truyền, phổ biến các quy định về đảm bảo an toàn hàng không, giúp CBNV các đơn vị nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác, hiểu biết và chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn hàng không trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Từ đó, nâng cao nhận thức về Văn hoá An toàn hàng không, góp phần kiềm chế và giảm dần các sự cố, vụ việc, ngăn chặn, đẩy lùi các vi phạm về an toàn trong CBNV các đơn vị.

 
Ban tổ chức Hội thi, Đại diện lãnh đạo các đơn vị chia vui với các cá nhân đạt giải.


Hội thi diễn ra từ ngày 26/6/2023 đến hết ngày 09/7/2023, với hình thức trực tuyến. Nội dung các câu hỏi của hội thi được biên soạn từ bộ Quy định an toàn Cảng HKQT Nội Bài. Hội thi thu hút 1799 người lao động từ 24 đơn vị hoạt động tại Cảng tham dự với 2892 lượt thi. Trong đó có những đơn vị được Lãnh đạo động viên khích lệ đã lan tỏa trong toàn thể CBNV và tham gia với tinh thần nhiệt huyết, sôi nổi, quyết thắng. 02 đơn vị dẫn đầu về số CBNV tham gia là Công ty Cổ phần dịch vụ hàng hóa hàng không Việt Nam - ACSV với 341 người lao động dự thi và Trung tâm Thương mại dịch vụ - Cảng HKQT Nội Bài với 232 người lao động dự thi. Ban tổ chức đã tổng hợp kết quả và công bố giải thưởng vào đúng những ngày cuối cùng của kế hoạch triển khai thực hiện Tháng cao điểm kiểm soát FOD tại Cảng HKQT Nội Bài.

 
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Phó Giám đốc Cảng HKQT Nội Bài phát biểu tại Hội nghị


Tại lễ trao giải, bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Phó Giám đốc Cảng HKQT Nội Bài cho biết: “Trong những năm gần đây vẫn có những yếu tố tiềm ẩn ảnh hưởng đến công tác bảo đảm an ninh, an toàn hàng không mà đa phần là do yếu tố con người. Hội thi là một hoạt động ý nghĩa giúp nâng cao nhận thức của người lao động, hiểu biết đầy đủ, đúng các quy định an toàn trong quá trình tác nghiệp, góp phần giảm thiểu các sự cố, vụ việc vi phạm về an toàn hàng không, đảm bảo an toàn cho những chuyến bay”. Thay mặt Cảng HKQT Nội Bài, bà Ngân đề nghị đại diện lãnh đạo các đơn vị 3 vấn đề cốt lõi: “đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Văn hóa an toàn hàng không, kiến thức pháp luật trong toàn ngành hàng không dân dụng và cộng đồng xã hội; chia sẻ thông tin báo cáo an toàn và đánh giá an toàn của tổ chức và tăng cường hiệu quả và hiệu lực của công tác giám sát an toàn, an ninh hàng không”.

Hội thi đã trao 15 giải thưởng cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong đó có 01 giải xuất sắc, 02 giải Nhất, 03 giải Nhì, 04 giải Ba, 05 giải khuyến khích và 02 giải thưởng cho các tập thể có số lượng người dự thi tham gia nhiều nhất và kết quả xếp cao nhất.


Hội thi trực tuyến tìm hiểu văn hóa an toàn hàng không không chỉ là sân chơi lành mạnh nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với vấn đề an toàn hàng không mà đồng thời còn phục vụ công tác chuyên môn phù hợp với tình hình thực tế làm việc tại Cảng HKQT Nội Bài. Sự thành công của Hội thi sẽ tiếp tục được lan tỏa và nhân rộng trong các đơn vị hoạt động tại Cảng HKQT Nội Bài trong thời gian tới.

(Cảng HKQT Nội Bài)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website