Hội nghị tổng kết tháng cao điểm kiểm soát FOD năm 2023 tại Cảng HKQT Nội Bài

Thứ Hai, 11/09/2023 - 09:11 GMT+7

Ngày 07/9/2023, Cảng HKQT Nội Bài đã chủ trì tổ chức Hội nghị tổng kết tháng cao điểm kiểm soát FOD năm 2023.

Ngày 07/9/2023, Cảng HKQT Nội Bài đã chủ trì tổ chức Hội nghị tổng kết tháng cao điểm kiểm soát FOD năm 2023. Tham dự hội nghị có Cảng vụ Hàng không miền Bắc cùng đại diện lãnh đạo 16 đơn vị gồm các hãng hàng không, các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động tại Cảng và các đơn vị trực thuộc Cảng HKQT Nội Bài.


Qua các báo cáo và thảo luận tại Hội nghị đã ghi nhận nhiều kết quả khả quan trong công tác kiểm soát vật ngoại lai (FOD) tại Cảng HKQT Nội Bàisau khi áp dụng nhiều biện pháp kiểm soát vật ngoại lai (FOD).Cụ thể, trong tháng 8/2023, tổng trọng lượng FOD thu gom được đã giảm 45% so với tháng 7/2023; số vụ việc tàu bay rách lốp giảm 78% so với tháng 7/2023.

 
Các đại biểu tham dự Hội nghị.
 

Trong giai đoạn cao điểm hè vừa qua, các đơn vị đã tích cực hưởng ứng tháng cao điểm kiểm soát FOD bằng nhiều biện pháp thiết thực như: rà soát, hoàn thiện quy trình kiểm soát FOD; kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện, trang thiết bị hoạt động trong khu bay; thành lập tổ kiểm soát FOD nội bộ; đầu tư trang thiết bị phục vụ công tác thu gom FOD tại khu vực sân đỗ tàu bay...


Tại hội nghị, có 05 tập thể và 02 cá nhân với nhiều nỗ lực vượt trội và nhiều giải pháp hữu hiệu đã được Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam biểu dương, khen thưởng. Đại diện cho 02 đơn vị được khen thưởng, Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay VAECO và Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất Việt Nam VIAGS Nội Bài đã chia sẻ những biện pháp hiệu quả kiểm soát FOD tại đơn vị.

 

(05 tập thể và 02 cá nhân với nhiều nỗ lực vượt trội và nhiều giải pháp hữu hiệu đã được ACV biểu dương, khen thưởng).

Phát biểu tại Hội nghị, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc đề nghị các đơn vị rà soát phương tiện, trang thiết bị, công cụ dụng cụ đồng thời tuân thủ nghiêm các quy trình hoạt động đảm bảo giảm thiểu FOD trong khu bay. Cảng vụ Hàng không miền Bắc sẽ tăng cường kiểm tra đột xuất việc chấp hành của các đơn vị.

Hội nghị  cũng đồng thuận tuyệt đối với phương hướng hoạt động từ nay đến cuối năm 2023 và những năm tới. 100% đại biểu các đơn vị đã ký vào bản cam kết “Thực hiện các giải pháp kiểm soát FOD tại Cảng HKQT Nội Bài” nhằm duy trì, thực hiện kiểm tra FOD tại sân đỗ tàu bay trước, trong và sau chuyến bay, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho mọi hoạt động bay qua Cảng HKQT Nội Bài.


Với sự cam kết của đại diện lãnh đạo các đơn vị hoạt động tại Cảng, Hội nghị góp phần lan tỏa văn hóa an toàn hàng không đến với mỗi cá nhân người lao động để cùng chung tay đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi chuyến bay đi/đến qua Cảng HKQT Nội Bài./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website