Mới đây, Cục HKVN đã ra quyết định cấm vận chuyển có thời hạn đối với hành khách L .V. T có nơi ở hiện tại: Hoằng Thanh, Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã có hành vi hút thuốc lá trên tàu bay trên chuyến bay VJ244SGN-THD ngày 19/12/2022 và không chấp hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.
Thời hạn bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không đối với ông L.V.T là 09 (chín) tháng, tính từ ngày 15/03/2023 đến hết ngày 14/12/2023.

Cục HKVN yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển ông L. V. T trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam theo thời hạn bị cấm vận chuyển nêu trên.
Đối với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam -CTCP, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cục yêu cầu chỉ đạo các đơn vị, bộ phận trực thuộc kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân, nhận dạngcủa hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời đối với ông L.V. T theo thời hạn nêu trên.
Cục giao Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp; các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện. Đồng thời yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Bắc thông báo và gửi Quyết định này đến ông L. V. T./.
Ngày 31/12, tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã chủ trì buổi Lễ trao Quyết định tiếp nhận, tuyển chọn và phong cấp bậc hàm đối với viên chức, nhân viên An ninh hàng không vào công tác tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh.
Sáng ngày 25/12, Cục trưởng Uông Việt Dũng, Phó Cục trưởng Đỗ Hồng Cẩm tham dự cuộc họp do Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Chủ tịch Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia chủ trì (Ủy ban).
Rà soát và bố trí hợp lý khu vực các phương tiện ra vào đón, trả hành khách, khu vực vị trí đỗ xe chờ đón hành khách nhằm đáp ứng nhu cầu của lượng hành khách tăng dịp cao điểm Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Bính Ngọ năm 2026.
Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Uông Việt Dũng vừa ký ban hành Chỉ thị đảm bảo an toàn và chất lượng dịch vụ vận tải hàng không phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và dịp cao điểm Tết Nguyên đán Bính Ngọ, mùa Lễ hội Xuân 2026.