Các vi phạm an ninh hàng không tháng 10 giảm 16%

Thứ Hai, 28/11/2016 - 11:07 GMT+7

Theo báo cáo đánh giá chung về công tác bảo đảm an ninh hàng không tháng 10/2016 của Cục Hàng không Việt Nam, các đơn vị trong Ngành đã thực hiện đúng quy định về bảo đảm an ninh hàng không.


Vụ việc hành khách khiếu nại mất tài sản trong hành lý ký gửi tháng 10 giảm hơn tháng 9 là 11%

Theo báo cáo đánh giá chung về công tác bảo đảm an ninh hàng không tháng 10/2016 của Cục Hàng không Việt Nam, các đơn vị trong Ngành đã thực hiện đúng quy định về bảo đảm an ninh hàng không, đảm bảo tốt công tác phục vụ các chuyến bay chuyên cơ tại các cảng hàng không, sân bay, không để xảy ra các vụ việc có tính chất nghiêm trọng uy hiếp đến an ninh, an toàn hàng không.
Vụ việc vi phạm an ninh hàng không trong tháng 10 giảm hơn tháng 9 là 16%. Trong đó, giảm mạnh số vụ hành khách mang vũ khí, công cụ hỗ trợ, vật phẩm nguy hiểm trái quy định trong hành lý (42%). Nhóm hành vi vi phạm quy định về sử dụng giấy tờ đi tàu bay tăng hơn tháng 9 là 58%, chủ yếu là các hành vi sử dụng giấy chứng minh nhân dân của người khác để làm thủ tục đi tàu bay để hưởng giá vé rẻ. Không xảy ra vụ việc cung cấp thông tin sai về việc có bom, vật liệu nổ tại cảng hàng không, sân bay hoặc trên tàu bay.
Số vụ việc hành khách khiếu nại mất tài sản trong hành lý ký gửi giảm hơn tháng 9 là 11%. Nội dung hành khách báo mất chủ yếu là đồ dùng cá nhân trong hành lý. Vụ việc hành khách khiếu nại mất tài sản trong hành lý vận chuyển chặng nội địa ít hơn chặng quốc tế (17% trên tổng số trường hợp khiếu nại).
P.V

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
 • Bộ trưởng gửi Thư khen cán bộ, nhân viên Đội An ninh Cảng hàng không Thọ Xuân

  Bộ trưởng gửi Thư khen cán bộ, nhân viên Đội An ninh Cảng hàng không Thọ Xuân (06/02/2017)

  Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa vừa gửi Thư khen cán bộ, nhân viên Đội An ninh Cảng hàng không Thọ Xuân vì đã nhiều lần phát hiện và trao trả tài sản bị bỏ quên có giá trị lớn cho hành khách.

 • Trao thư khen của Bộ trưởng đến nhân viên hàng không

  Trao thư khen của Bộ trưởng đến nhân viên hàng không (03/02/2017)

  Chiều 25/1, Công ty Dịch vụ Mặt đất Sân bay Việt Nam chi nhánh Tân Sơn Nhất (VIAGS Tân Sơn Nhất) đã tổ chức trao thư khen của Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa đến nhân viên Trần Văn Nguyên, nhân viên VIAGS vì đã phát hiện và trả lại tài sản của hành khách bỏ quên trị giá gần 100 triệu đồng.

 • Không vì tăng trưởng mà coi nhẹ an toàn hàng không

  Không vì tăng trưởng mà coi nhẹ an toàn hàng không (05/12/2016)

  Cục trưởng Cục Hàng không VN Lại Xuân Thanh cho biết, dịp Tết Nguyên đán năm nay, nhu cầu đi lại chắc chắn tăng cao. Tuy nhiên, với hàng không, an toàn phải đặt lên hàng đầu. Vì thế tất cả phải được tính toán rất kỹ càng.

Liên kết website