Các vi phạm an ninh hàng không tháng 10 giảm 16%

Thứ Hai, 28/11/2016 - 11:07 GMT+7

Theo báo cáo đánh giá chung về công tác bảo đảm an ninh hàng không tháng 10/2016 của Cục Hàng không Việt Nam, các đơn vị trong Ngành đã thực hiện đúng quy định về bảo đảm an ninh hàng không.


Vụ việc hành khách khiếu nại mất tài sản trong hành lý ký gửi tháng 10 giảm hơn tháng 9 là 11%

Theo báo cáo đánh giá chung về công tác bảo đảm an ninh hàng không tháng 10/2016 của Cục Hàng không Việt Nam, các đơn vị trong Ngành đã thực hiện đúng quy định về bảo đảm an ninh hàng không, đảm bảo tốt công tác phục vụ các chuyến bay chuyên cơ tại các cảng hàng không, sân bay, không để xảy ra các vụ việc có tính chất nghiêm trọng uy hiếp đến an ninh, an toàn hàng không.
Vụ việc vi phạm an ninh hàng không trong tháng 10 giảm hơn tháng 9 là 16%. Trong đó, giảm mạnh số vụ hành khách mang vũ khí, công cụ hỗ trợ, vật phẩm nguy hiểm trái quy định trong hành lý (42%). Nhóm hành vi vi phạm quy định về sử dụng giấy tờ đi tàu bay tăng hơn tháng 9 là 58%, chủ yếu là các hành vi sử dụng giấy chứng minh nhân dân của người khác để làm thủ tục đi tàu bay để hưởng giá vé rẻ. Không xảy ra vụ việc cung cấp thông tin sai về việc có bom, vật liệu nổ tại cảng hàng không, sân bay hoặc trên tàu bay.
Số vụ việc hành khách khiếu nại mất tài sản trong hành lý ký gửi giảm hơn tháng 9 là 11%. Nội dung hành khách báo mất chủ yếu là đồ dùng cá nhân trong hành lý. Vụ việc hành khách khiếu nại mất tài sản trong hành lý vận chuyển chặng nội địa ít hơn chặng quốc tế (17% trên tổng số trường hợp khiếu nại).
P.V

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
 • Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể gửi Thư khen nhân viên hàng không trả cho khách 1,1 tỷ đồng bỏ quên

  Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể gửi Thư khen nhân viên hàng không trả cho khách 1,1 tỷ đồng bỏ quên (11/06/2018)

  Được tin anh Nguyễn Chí Cường, nhân viên VIAGS (VNA) phát hiện và trả lại gần 1,1 tỷ đồng cho hành khách bay chuyến VN286 hành trình từ Tp. Hồ Chí Minh – Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã gửi Thư khen anh Cường và tập thể. Trang Thông tin điện tử Cục Hàng không Việt Nam trân trọng giới thiệu nguyên văn bức Thư tới quý vị độc giả:

 • Đe dọa sử dụng mìn, hành khách bị cấm bay 9 tháng

  Đe dọa sử dụng mìn, hành khách bị cấm bay 9 tháng (18/09/2017)

  Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa có quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với ông Lê Tuấn Hữu, sinh năm 1991, thường trú tại thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội.

 • Cấm bay 6 tháng vì tranh cãi nhau trên tàu bay

  Cấm bay 6 tháng vì tranh cãi nhau trên tàu bay (15/09/2017)

  Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa có quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với bà Phạm Thu Thủy, sinh năm 1982, thường trú tại phường Hải Tân, thành phố Hải Dương và bà Trần Thị Hồng Thúy, sinh năm 1975, thường trú tại quận Đống Đa, Hà Nội.

Liên kết website