Tăng gấp đôi tần suất các chuyến bay đến Điện Biên

Thứ Năm, 29/02/2024 - 12:10 GMT+7

Vietnam Airlines sẽ tăng gấp đôi tần suất các chuyến bay đến Điện Biên nhằm phục vụ Năm Du lịch quốc gia 2024, hướng đến kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Tin từ Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines cho biết, từ ngày 06/03/2024 - 30/03/2024, Hãng sẽ tăng gấp đôi tần suất bay so với hiện tại, nâng số lượng chuyến bay từ Hà Nội đến Điện Biên mỗi ngày lên 2 chuyến.


Trước đó, vào tháng 12/2023, Vietnam Airlines đã chính thức đưa máy bay phản lực hiện đại Airbus A321 vào khai thác trên đường bay Hà Nội - Điện Biên, giải quyết bài toán về vận chuyển lưu lượng và trở thành một trong những cột mốc quan trọng của ngành hàng không Việt Nam. Số lượng khách bay giữa Hà Nội và Điện Biên sau đó vào giai đoạn tháng cuối năm 2023, đầu năm 2024 đã tăng trưởng ấn tượng, gấp 2 lần so với giai đoạn cùng kỳ trước đại dịch.Với việc tăng chuyến bay đến Điện Biên, Vietnam Airlines khẳng định vai trò của Hãng hàng không Quốc gia trong việc đồng hành cùng Chính phủ và địa phương trong quảng bá Năm Du lịch quốc gia, trở thành cầu nối hiệu quả đưa du khách đến khám phá vùng đất Tây Bắc, rút ngắn thời gian, khoảng cách cũng như việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa dễ dàng hơn.


Trước đó, trên cơ sở đề nghị của UBND tỉnh Điện Biên, Cục Hàng không Việt Nam đã có công văn yêu cầu Tổng công ty hàng không Việt Nam và Công ty cổ phần Vietjet Air nghiên cứu, triển khai, mở rộng, tăng cường khai thác các đường bay đi, đến Cảng hàng không Điện Biên, kết nối với các cảng hàng không khác trong nước, đảm bảo phù hợp với năng lực và kế hoạch khai thác của hãng để góp phần thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. Đồng thời hỗ trợ đẩy mạnh hoạt động du lich của địa phương, đặc biệt trong dịp Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024)./.

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website