Khai mạc Hội nghị quản lý tin tức hàng không toàn cầu 2015

Thứ Ba, 09/06/2015 - 16:22 GMT+7

Sáng 9/6, tại trụ sở Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, đã khai mạc Hội nghị Quản lý tin tức hàng không toàn cầu năm 2015 (Global AIM Conference 2015). Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu đã đến dự hội nghị.

Sáng 9/6, tại trụ sở Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, đã khai mạc Hội nghị Quản lý tin tức hàng không toàn cầu năm 2015 (Global AIM Conference 2015). Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Phạm Quý Tiêu, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đỗ Quang Việt đã đến dự hội nghị. Tham dự hội nghị có 235 đại biểu đến 47 quốc gia và các tổ chức quốc tế gồm Liên đoàn quốc tế các Hiệp hội quản lý tin tức hàng không (IFAIMA), Tổ chức Hàng không dân dụng thế giới (ICAO), Cơ quan Kiểm soát không lưu châu Âu (UROCONTROL).


alt image
 
Các đại biểu tham dự Hội nghị Quản lý tin tức Hàng không toàn cầu năm 2015
 
Bên ngoài phòng hội nghị là khu vực triển lãm của 16 Công ty chuyên về cung cấp thiết bị quản lý bay và hệ thống Quản lý tin tức hàng không. Công ty TNHH Kỹ thuật Quản lý bay thuộc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam cũng có 1 gian hàng giới thiệu sản phẩm trưng bày tại khu vực triển lãm.
Phát biểu khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu nhiệt liệt chào mừng các đại biểu đã đến tham dự Hội nghị đồng thời nhấn mạnh “Với đà phát triển nhanh của ngành hàng không cùng với mạng đường bay nội địa và quốc tế dày đặc, Việt Nam đã và đang triển khai nhiều biện pháp cần thiết để không ngừng phát triển lĩnh vực bảo đảm hoạt động bay”. Thứ trưởng khẳng định việc Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị AIM này là một minh chứng cho thấy ngành hàng không của Việt Nam đã và đang tích cực hội nhập với cộng đồng hàng không quốc tế trong lĩnh vực quản lý điều hành bay, đáp ứng được xu thế mới nhất của quốc tế trong lĩnh vực này theo các khuyến nghị của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế. Thứ trưởng cũng đánh giá cao sự phối hợp giữa Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và IFAIMA đã tổ chức Hội nghị quan trọng này.

alt image
 Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu phát biểu khai mạc hội nghị
 
Trong diễn văn chào mừng, với tư cách là đơn vị được giao tổ chức Hội nghị AIM toàn cầu 2015, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam Đinh Việt Thắng đã bày tỏ  sự vui mừng được chào đón các đồng nghiệp, các chuyên gia và các đại biểu đã đến với Tổng công ty trong sự kiện quan trọng này. Hiện nay, Việt Nam cũng đang triển khai thực hiện chuyển đổi từ AIS sang AIM, đây là một nội dung quan trọng trong Kế hoạch tổng thể phát triển hệ thống thông tin, dẫn đường, giám sát và quản lý không lưu (CNS/ATM) đã được Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải phê duyệt để đáp ứng lộ trình của khu vực và thế giới. Ông Đinh Việt Thắng bày tỏ mong muốn Hội nghị AIM 2015 sẽ thực sự là một diễn đàn cho các đại biểu trao đổi, chia sẻ các vấn đề liên quan trong các khu vực. Bên cạnh đó, việc hiện diện của các công ty chuyên về các thiết bị chuyên ngành quản lý bay và hệ thống quản lý tin tức hàng không, với các chuyên gia tư vấn và giới thiệu sản phẩm sẽ cung cấp cho các đại biểu những thông tin hữu ích.

alt image
 
 Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam Đinh Việt Thắng phát biểu chào mừng hội nghị
 
Trong bài phát biểu chào mừng hội nghị, ông Fannando Lopes – Chủ tịch Liên đoàn các Hiệp hội quản lý tin tưc Hàng không và ông Yoshiki Imawaka – Phó Giám đốc Văn phòng ICAO khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cám ơn Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện tốt nhất để tổ chức Hội nghị AIM 2015 tại Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.
Hội nghị AIM toàn cầu 2015 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 9-11/6/2015. Ban Tổ chức Hội nghị do Tổng công ty thành lập đã tích cực triển khai công tác chuẩn bị dưới sự chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam và sự phối hợp chặt chẽ của Ban Điều hành IFAIMA, Hội nghị AIM toàn cầu 2015 Hà Nội chắc chắn sẽ thành công và để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng các bạn bè quốc tế.     
Nguồn: vatm.vn
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website