Đón chuyến bay đầu tiên từ sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc) đến Thừa Thiên Huế

Thứ Tư, 02/08/2023 - 13:36 GMT+7

Cùng với việc khởi hành chuyến bay thẳng từ Huế đến Hàn Quốc, sáng ngày 01/8, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp với Vietjet, Công ty TNHH SMC Huế (Hàn Quốc), các đơn vị liên quan chào đón chuyến bay thẳng đầu tiên kết nối Thừa Thiên Huế với thành phố Seoul (Hàn Quốc).

Đây cũng là chuyến bay đầu tiên từ sân bay quốc tế Incheon đến với nhà ga mới Cảng hàng không quốc tế Phú Bài tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Đến tham dự và chào đón du khách đến với tỉnh Thừa Thiên Huế có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh.


 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh tặng hoa cho các du khách Hàn Quốc


Chuyến bay đầu tiên kết nối Huế với Seoul được khai thác theo hình thức thuê chuyến (charter) bằng tàu bay A321 hiện đại của Vietjet, đưa người dân và du khách từ Cố đô Huế đến với thủ đô Seoul của xứ sở “kim chi” và ngược lại.

Chuyến charter xuất phát từ Cảng HKQT Phú Bài khuya 31/7, rạng sáng ngày 01/8, có 228 hành khách từ tỉnh Thừa Thiên Huế, trong đó có đoàn công tác xúc tiến du lịch và quảng bá di sản văn hoá của Thừa Thiên Huế do UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh  Nguyễn Thanh Bình dẫn đầu. Đi cùng đoàn công tác đến Hàn Quốc còn có đoàn biểu diễn nghệ thuật truyền thống cung đình của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế.


Tại Hàn Quốc, đoàn sẽ tổ chức diễn đàn xúc tiến du lịch và quảng bá di sản văn hóa Huế tại thành phố Seoul vào ngày 4/8. Bên cạnh đó, đoàn sẽ có các buổi gặp gỡ, làm việc với một số đơn vị đối tác về văn hóa và du lịch tại TP. Seoul và TP. Goechang.


Ở chiều ngược lại, chuyến bay từ Incheon (đáp xuống sân bay lúc 10 giờ 50 phút ngày 1/8) đưa 151 du khách, một số doanh nghiệp lữ hành và đơn vị truyền thông đến Huế và sẽ thực hiện chương trình 4 ngày 3 đêm tham quan khảo sát Cố đô Huế. Đoàn sẽ có các hoạt động khám phá, trải nghiệm điểm đến và sản phẩm đã được ngành du lịch Thừa Thiên Huế và các đối tác Hàn Quốc cùng nghiên cứu, chọn lọc đưa vào chương trình được thiết kế riêng cho đoàn khách charter Hàn Quốc, nhằm tạo ấn tượng sâu đậm, đáng nhớ về những giá trị di sản văn hóa cung đình đặc sắc nhất cũng như những dấu ấn mới mẻ trên nền tảng truyền thống của Cố đô Huế.

(Chào mừng du khách trên chuyến bay charter từ Incheon - Hàn Quốc đến tỉnh Thừa Thiên Huế).


Đoàn cũng sẽ được giới thiệu các sản phẩm mới gắn với hình thức nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe đang được hình thành ở địa phương. Thăm một không gian trưng bày và trình diễn may đo áo dài truyền thống Huế, đồng thời sẽ thưởng thức các hình thức ẩm thực đặc trưng của Huế. Một số thành viên của đoàn cũng sẽ có chương trình trải nghiệm sân golf tại khu du lịch Laguna Lăng Cô qua việc tham gia giải giao lưu với câu lạc bộ Golf Thừa Thiên Huế.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh chia sẻ, du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh và phát triển các đường bay quốc tế, trong nước là chiến lược của tỉnh. Chuyến bay charter đầu tiên kết nối Thừa Thiên Huế với Hàn Quốc này được mong đợi sẽ tạo động thái mạnh mẽ góp phần phục hồi thị trường khách du lịch Hàn Quốc, hướng đến có thêm các chuyến charter từ Hàn Quốc đến Thừa Thiên Huế trong thời gian tới. Bên cạnh đó sẽ góp phần kích cầu, thúc đẩy phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh; thu hút khách du lịch, đặc biệt khách du lịch quốc tế trở lại Thừa Thiên Huế.

(thuathienhue.gov.vn)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website