Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về dự án cảng hàng không Phan Thiết

Thứ Sáu, 10/04/2020 - 10:18 GMT+7

Ngày 06 tháng 4 năm 2020, Văn phòng Chính phủ đã ra Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ Dự án cảng hàng không Phan Thiết.

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống Cảng hàng không, sân bay toàn quốc đến năm 2030 và định hướng đến năm 2050; Bộ Giao thông vận tải đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Phan Thiết giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 với quy mô đạt cấp 4E (là sân bay dùng chung dân dụng và quân sự).

Nhằm đáp ứng yêu cầu quốc phòng an ninh và phát triển kinh tế xã hội, đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc đầu tư, xây dựng dự án bảo đảm chặt chẽ và theo đúng quy định pháp luật, Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, UBND tỉnh Bình Thuận và các cơ quan, đơn vị liên quan, rà soát lại Quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Phan Thiết giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Phải dự trữ quỹ đất để có thể xây dựng đường cất, hạ cánh thứ 2 khi cần thiết. Cùng đó, cần cập nhật và bổ sung vào quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống Cảng hàng không, sân bay toàn quốc đến năm 2030 và định hướng đến năm 2050, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh theo đúng quy định pháp luật.

Để hoàn thành các thủ tục đầu tư xây dựng đối với Dự án nêu trên, Phó Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch đầu tư hướng dẫn Bộ Giao thông vận tải và các cơ quan liên quan tách bạch và phân định nguồn vốn, đề xuất hình thức đầu tư và xây dựng cho các danh mục công trình cụ thể của Dự án;

Bộ Kế hoạch đầu tư được giao chủ trì thẩm định, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Cảng hàng không Phan Thiết đạt cấp 4E theo đúng quy định pháp luật về đầu tư, xây dựng và chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website